Phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường hoạt động, quảng cáo trên internet dù bị thu hồi giấy phép

VietTimes – Mặc dù bị thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh nhưng phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile vẫn không chỉ hoạt động bình thường, mà còn quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, internet. 

Phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile (Ảnh: Khánh Linh)

Phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile (Ảnh: Khánh Linh)

Thu hồi giấy phép từ năm 2019

Sau khi thực hiện công tác hậu kiểm vào ngày 15/11/2019 cùng đề nghị của Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hà Nội – đã ký quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile (ở tầng 1, tầng 2 khu dịch vụ thương mại, lô đất 1A, IV Khu đô thị mới Mỹ Đình 1, Golden Field, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) do bà Nguyễn Thị Thanh Thủy chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh só 2418/NHO-CCHN cấp ngày 30/10/2012) là người phụ trách chuyên môn kỹ thuật phòng khám.

Phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường hoạt động, quảng cáo trên internet dù bị thu hồi giấy phép ảnh 1

Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Sở Y tế Hà Nội đối với phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile (Ảnh: Minh Thúy) 

Theo Sở Y tế TP. Hà Nội, Phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile bị thu hồi giấy phép là do phòng khám sử dụng nhân sự chưa được Sở Y tế phê duyệt để thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và thay đổi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế so với thời điểm thẩm định cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Chính vì thế, phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile không được thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 4/12/2019, phòng khám phải có trách nhiệm nộp bản gốc giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh về Sở Y tế TP. Hà Nội.

Mặc dù bị thu hồi giấy phép từ năm 2019 nhưng phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile vẫn đang công khai hoạt động bình thường.

Hoạt động liên tục từ thứ 7 đến chủ nhật

Trong vai một người lần đầu đi khám răng, PV Viettimes đã tới Phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile và được một nhân viên tư vấn về các hoạt động khám răng tại đây.

Nhân viên này cho biết đến thời điểm hiện tại, Phòng khám vẫn hoạt động bình thường kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Hiện, Phòng khám đang thực hiện nhiều hoạt động như lấy cao răng, nắn chỉnh răng thẩm mỹ, niềng răng, làm răng sứ, thẩm mỹ răng, kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị tình trạng chảy máu chân răng,…

Theo ghi nhận của PV, nhân viên y tế ở quầy lễ tân đã trực tiếp khám cho khách hàng với những dụng cụ khá đơn giản, sau đó nhanh chóng kết luận tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như tư vấn về quá trình điều trị, các loại thuốc được dùng, đặc biệt là thuốc kháng sinh.

Phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường hoạt động, quảng cáo trên internet dù bị thu hồi giấy phép ảnh 2

Nhân viên y tế ở quầy lễ tân cũng là người trực tiếp khám ban đầu cho khách hàng (Ảnh: Khánh Linh) 

Theo nhân viên này, việc lấy cao răng tại phòng khám, kê đơn thuốc kháng sinh có chi phí khoảng 200.000 đồng; niềng răng có 2 loại gồm niềng kim loại (25-30 triệu đồng tùy theo khung hàm) và niềng răng trong (45-50 triệu). Nếu không có thời gian làm thẩm mỹ răng thì người dân có thể trồng răng sứ (cụ thể mỗi chiếc răng sứ hết khoảng 3 triệu đồng/1 chiếc, được bảo hành răng trong 7 năm).

Khi được đặt câu hỏi ai sẽ là người trực tiếp thực hiện các kỹ thuật niềng răng, thẩm mỹ răng cho khách hàng, nhân viên này cho biết anh là người thăm khám ban đầu cho khách, sau đó sẽ có bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ và chuyên về chỉnh nha cho bệnh nhân.

Phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường hoạt động, quảng cáo trên internet dù bị thu hồi giấy phép ảnh 3

Nhân viên y tế khám ban đầu cho khách hàng tại phòng khám (Ảnh: Khánh Linh)

Phòng khám Nha khoa Quốc tế Hoàng Hường được quảng cáo là một phòng khám nha khoa quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động theo mô hình nha khoa quốc tế - khách sạn 5 sao với việc đầu tư hệ thống trang thiết bị, cở sở vật chất theo tiêu chuẩn 5 sao.

Trang facebook của Phòng khám Nha khoa Quốc tế Hoàng Hường liên tục đăng tải các clip quảng cáo việc niềng răng, làm răng sứ,… để thu hút người dân đến khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời, cập nhật rõ những thông tin để người dân đặt lịch khám, tư vấn với 3 cơ sở ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, trang facebook của phòng khám này còn thường xuyên sử dụng hình ảnh của cặp đôi cô dâu 62 tuổi và chú rể 26 tuổi (Thu Sao - Hoa Cương) để quảng cáo, thu hút nhiều lượt like và view trên mạng xã hội.