Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH-HĐND TP Đà Nẵng gửi thư xin lỗi sau vụ việc tát nhân viên y tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 3/8, ông Trần V. - Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH-HĐND TP Đà Nẵng đã có thư xin lỗi gửi chị Phan Thị L - nữ nhân viên y tế sau sự việc tại buổi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào ngày 1/8 vừa qua.
Lực lượng y tế tiêm vaccine cho các đối tượng tại cộng đồng ở Đà Nẵng
Lực lượng y tế tiêm vaccine cho các đối tượng tại cộng đồng ở Đà Nẵng

Trong thư, ông Trần.V. cũng đồng gửi lời xin lỗi đến Ban giám đốc cùng đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) và toàn thể cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Ông V. viết: “Về sự việc đáng tiếc và không mong muốn xảy ra vừa qua, một lần nữa cho tôi được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến chị Phạm Thị L. - nhân viên Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Trong bối cảnh TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đang căng mình chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là lực lượng y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, bản thân tôi nhận thấy, là một công dân, đảng viên, công chức nhưng mình đã có hành động nóng nảy, bộc phát, thiếu kiềm chế là sai, không những làm tổn thương đến cá nhân chị Phạm Thị L. mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP”.

Theo ông V., hiện nay, bản thân ông V. đang ở trong khu vực cách ly y tế nên không thể trực tiếp đến gặp và xin lỗi chị L., Ban Giám đốc, cùng tập thể y bác sĩ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

“Vì vậy, bằng thư này, với tất cả sự ăn năn và chân thành nhất của mình, bản thân xin gửi lời xin lỗi đến chị Phạm Thị L., Ban Giám đốc, đội ngũ Y, Bác sĩ của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cùng toàn thể cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, xin gửi lời xin lỗi đến các cấp lãnh đạo, các cơ quan và các lực lượng đang tập trung sức lực cho việc phòng, chống dịch bệnh của TP. Bản thân rất mong nhận được sự lượng thứ của tất cả mọi người”- ông Trần.V. bày tỏ.

Và vì hoàn cảnh bị phong toả, nên ông V. đã gọi điện thoại và gửi thư qua Zalo cho chị L., cùng Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà để mong được lượng thứ.

Cùng ngày, chị Phạm Thị L. cho biết, khi chị đang đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 thì nhận được tin nhắn của ông V. với nội dung đề nghị được chuyển thư xin lỗi qua tin nhắn. Khi nhận được thư xin lỗi, chị L. cho biết đã trả lời lại và nhận lời xin lỗi của ông V. vì đã được an ủi, đồng thời mong ông V. giữ bình tĩnh và rút kinh nghiệm sau sự việc này.

“Khi nhận được thư của anh V., bản thân em cũng đỡ nặng lòng hơn. Sự việc dừng lại ở đây” - chị L. nói.

Như VietTimes đã thông tin, trong báo cáo về vụ việc vào chiều ngày 2/8, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà xác nhận sự việc ông Trần V. đã dùng tay đánh vào mặt kỹ thuật viên xét nghiệm Phạm Thị L., trong khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) trước sự chứng kiến của nhiều người.

Sự việc đã được Công an phường Nại Hiên Đông xử lý và hoà giải sau đó. Tuy nhiên, sau 19h cùng ngày, trong trả lời báo chí về vụ việc, ông Trần V. đã trình bày không đúng sự thật, khiến đội ngũ y bác sĩ và cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bức xúc, cảm giác bị xúc phạm danh dự và nhân phẩm.

Về phía cơ quan chủ quản, nơi ông Trần V. đang công tác, ông Lê Minh Trung – Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết, chính quyền địa phương sẽ xử lý hành vi vi phạm của ông V. theo thẩm quyền.

“Trên cơ sở xử lý của chính quyền địa phương, sẽ tiếp tục xác minh về cơ quan nơi anh V. công tác và dựa trên hành vi, tính chất, mức độ vi phạm mà cơ quan sẽ xem xét xử lý kỷ luật. Việc xem xét hành vi kỷ luật sẽ được thực hiện theo đúng quy trình và dựa trên mức độ vi phạm”- ông Lê Minh Trung cho hay.