Ông Nguyễn Bá Dương thôi chức Tổng Giám đốc Coteccons

VietTimes -- Theo thông tin từ Nghị quyết Hội đồng quản trị Công ty CP Xây Dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) cho biết ông Nguyễn Bá Dương sẽ thôi giữ chức vụ Tổng Giám đốc, từ ngày 3/7/2017 nhưng vẫn là Chủ tịch Hội đồng quản trị CTD và là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Ông Nguyễn Bá Dương.
Ông Nguyễn Bá Dương.

Nghị quyết này cũng cho biết ông Nguyễn Sĩ Công, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Uy Nam (Unicons) - một công ty con của Coteccons - sẽ thay vị trí Tổng gíam đốc của ông Dương.

Đồng thời, Nghị quyết cũng miễn nhiệm ông Trần Quang Tuấn, thôi giữ chức Phó tổng giám đốc Coteccons và thành viên hội động thành viên công ty CP Đầu tư Xây dựng Uy Nam.

Ông Nguyễn Bá Dương sinh ngày 22/04/1959, Quê quán Nam Định. Ông Dương đang giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Xây dựng Cotec (CTD) từ tháng 8/2004 cho đến nay.

Trước khi nắm giữ những cương vị này, ông Dương từng là Phó Giám đốc kiêm Giám đốc khối xây lắp – Công ty KTXD và VLXD COTEC (từ tháng 6/2002 đến tháng 8/2004); Trong 12 năm làm việc tại Công ty Công Nghiệp nhẹ số 2-DESCON (từ tháng 5/1990 đến tháng 5/2002) ông Dương từng là Phó Giám Đốc Xí Nghiệp xây dựng và trang trí nội thất, Giám đốc Xí Nghiệp Xây Dựng Số 1, Phó Giám Đốc Công ty Xây dựng DESCON. Ông cũng có 5 năm làm việc trong Bộ Xây dựng (từ tháng 5/1985 đến tháng 4/1990).

Ông có bằng Kiến trúc sư xây dựng, từng du học tại thủ đô Kiev – Ukraina

Hiện ông Dương còn là thành viên HĐQT của Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk (từ ngày 15/4/2017) với số phiếu bầu lên tới 96,6%.

Ngoài ra, ông Nguyễn Bá Dương còn thuộc top 50 người giàu nhất thị trường chứng khoán với số lượng cổ phiếu CTD nắm giữ trị giá hơn 720 tỷ đồng.