Note 8 không phải là smartphone đầu tiên của Samsung có camera kép

VietTimes – Một bản vẽ phác thảo vừa được đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy điện thoại dòng C mới là smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị camera kép.
camera kép đang là tiêu chuẩn mới cho smartphone
camera kép đang là tiêu chuẩn mới cho smartphone

Chúng ta đều nghe nói mẫu điện thoại cao cấp Galaxy Note 8 ra mắt vào cuối năm nay được trang bị camera kép. Tuy nhiên, bản phác thảo trên Twitter cho thấy một chiếc điện thoại mới trong dòng Samsung Galaxy C mới là smartphone đầu tiên áp dụng công nghệ này.

Bản phác thảo cũng cho thấy Galaxy C mới sẽ có thiết kế ăng ten kiểu rãnh thay vì các đường viền trên đỉnh và dưới đáy như một số smartphone hiện nay. Thiết kế rãnh không những có tính thẩm mỹ cao hơn thiết kế đường viền, mà nó còn làm cho tay của người dùng không chạm vào làm ảnh hưởng đến tín hiệu điện thoại (nếu người dùng cầm sai cách).

Cuối năm 2016 và đầu năm 2017 thời điểm trước khi Galaxy S8 ra mắt, cũng đã có những tin đồn về mẫu điện thoại này sẽ được trang bị camera kép. Thậm chí cũng đã có những tấm ảnh chụp một chiếc điện thoại trong quá trình sản xuất thử nghiệm giống hệt Galaxy S8 và có camera kép. Tuy nhiên cuối cùng thì công nghệ này vẫn chưa được triển khai trên bộ đôi S8 và S8 Plus.

Galaxy Note 8 có thể được Samsung công bố tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA (triển lãm có quy mô lớn thứ hai sau CES, được tổ chức thường niên ở Berlin) vào tháng 9. Mẫu Galaxy C với máy ảnh kép sẽ được giới thiệu trước thời gian này. Chưa rõ nguồn tin về Galaxy C có chính xác hay không, nhưng rõ ràng những người hâm mộ Samsung đang rất nóng lòng được sở hữu một mẫu điện thoại với camera kép.