Nóng: Tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của Công ty TNHH Trường Sinh

VietTimes -- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa có văn bản gửi Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc rà soát cơ sở khám, chữa bệnh có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty TNHH Trường Sinh.

Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh NHiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh NHiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hiện Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly y tế để kiểm soát dịch COVID-19, trong đó có 15 ca bệnh xác định mắc COVID-19 là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh.

Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn; lên danh sách các đơn vị có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty TNHH Trường Sinh.

Nóng: Tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của Công ty TNHH Trường Sinh ảnh 1

Văn bản về việc rà soát cơ sở khám, chữa bệnh có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty TNHH Trường Sinh. Ảnh: Minh Thúy 

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị các đơn vị tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của Công ty TNHH Trường Sinh đang cung cấp cho các cơ sở khám, chữa bệnh.

Cùng với đó, các bệnh viện phải tiến hành ngay các biện pháp kiểm soát dịch như: khử khuẩn toàn bộ cơ sở y tế; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh,…, đồng thời,  bảo đảm duy trì các hoạt động cung cấp dinh dưỡng cho bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế trong thời gian tạm dừng hoạt động của Công ty TNHH Trường Sinh.