Thêm 5 ca nhiễm virus Corona, Việt Nam đã có 227 bệnh nhân mắc COVID-19

VietTimes -- Tối nay (2/4), Bộ Y tế đã công bố thêm 5 ca nhiễm chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2) nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 227 người.
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Bộ Y tế cho biết, theo thông báo từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, 5 ca mắc COVID-19 mới, gồm các bệnh nhân sau:

Bệnh nhân thứ 223 là nữ, 29 tuổi, sống ở Hải Hậu, Nam Định, chăm sóc người thân tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai từ 11/3.

Từ ngày 11/3-24/3 bệnh nhân thường xuyên đi ăn uống và mua đồ tạp hóa ở căng tin, có tiếp xúc với đội cung cấp nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh.

Ngày 26/3, bệnh nhân xuất hiện ho và sốt, được chuyển tới cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, xét nghiệm sàng lọc tại đây cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 30/3, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân thứ 224 là nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân có thời gian sống cùng phòng với bệnh nhân 158 tại chung cư Masteri, không có triệu chứng lâm sàng.

Từ ngày 27/3 bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường HUFLIT, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly, theo dõi.

Bệnh nhân thứ 225 là nam, 35 tuổi, quê An Đông, An Dương, Hải Phòng, làm việc ở Matxcova Nga 10 năm nay, về nước trên chuyến bay SU290 ghế 50D ngày 25/3 và được cách ly tại Đại học FPT- Hòa Lạc, Thạch Thất.

Sau xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 226 là nam, 22 tuổi, về nước cùng chuyến bay với bệnh nhân 212 ngày 27/3 và được cách ly tại Trường Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc. Sau xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với virus  SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, theo dõi.

Bệnh nhân thứ 227 là nam, 31 tuổi, nhân viên Bảo Việt, là con của bệnh nhân 209, có tiếp xúc gần tại gia đình trong khoảng thời gian từ ngày 16-25/3.

Bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 27/3.

Xét nghiệm ngày 31/3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.