Nóng: Sơn Lôi chuẩn bị dỡ bỏ 12 chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19

VietTimes -- Tối nay (3/3), tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức công bố quyết định hết thời gian khoanh vùng và cách ly đối với xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. 12 chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 quanh xã sẽ được dỡ bỏ từ 0h ngày 4/3. 

Chốt chặn cách ly tại xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc tối ngày 3/3. Ảnh: Châu Anh - PLVN

Chốt chặn cách ly tại xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc tối ngày 3/3. Ảnh: Châu Anh - PLVN

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến hết ngày hôm qua (2/3), toàn tỉnh không xuất hiện bệnh nhân dương tính với COVID -19. Trên địa bàn xã Sơn Lôi nói riêng và toàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung không còn nguồn lây bệnh ra cộng đồng.

Các trường hợp nghi ngờ, đặc biệt là các trường hợp về từ các nước đang có dịch đang được giám sát, cách ly theo dõi theo quy định để đảm bảo không có dịch trở lại.

Sau khi dỡ bỏ 12 chốt kiểm soát cách ly, Vĩnh Phúc sẽ duy trì một tổ công tác thường trực tại UBND xã Sơn Lôi để hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Chờ đợi thời điểm chốt kiểm dịch được gỡ bỏ, BS. Tạ Văn Thành – công tác tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc không giấu nổi sự xúc động: “Tôi cũng như các bác sĩ trong đoàn công tác đã phối hợp với các lực lượng chức năng trong xã để thường xuyên truyền thông cho người dân. Người dân đã tăng cường hợp tác với các y, bác sĩ trong đoàn để cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Ngày hôm nay tôi rất hồi hộp vì 0h đêm nay 12 chốt kiểm dịch sẽ được dỡ bỏ. Từ ngày mai tôi có thể được về nhà với gia đình và cuộc sống sẽ được trở về như bình thường”.