Nóng: Phát hiện thêm 2 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – CDC TP.HCM vừa cho biết, trong số xét nghiệm giám sát tại sân bay Tân Sơn Nhất, có thêm 2 ca nghi nhiễm.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Chí Hùng
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Chí Hùng

CDC TP.HCM sáng 9/2 ghi nhận có thêm hai ca nghi nhiễm trong quá trình xét nghiệm giám sát toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, một trường hợp nghi nhiễm là nhân viên của Công ty VIAGS (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam), nơi đã có 5 trường hợp mắc COVID-19 trước đây, được phát hiện từ khi BN1979 nhận kết quả dương tính. Một trường hợp khác là nhân viên của hãng hàng không Vietnam Airlines, cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với BN1979 trong ngày 30 và 31/1.

Như vậy, tính đến sáng nay, ngày 9/2, cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện 7 trường hợp mắc COVID-19, tất cả đều có tiếp xúc, cùng nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.

Việc thực hiện xét nghiệm tầm soát này được thực hiện ngay khi nhận được thông tin có sự lây nhiễm tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp khẩn, đánh giá tình hình, nhận định nguy cơ của sân bay là rất lớn, TP.HCM thực hiện lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1. Kết quả, CDC TP.HCM cho biết tổng số đã xét nghiệm tổng cộng 8.130 mẫu và phát hiện 7 trường hợp nhiễm nêu trên.

Hiện cơ quan chức năng TP.HCM lấy mẫu giám sát lần hai đối với nhân viên Công ty VIAGS và triển khai làm xét nghiệm hàng ngày đối với nhân viên sân bay phục vụ hành khách trước khi vào ngày làm việc.

Ngoài 7 trường hợp liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất nói trên, Bộ Y tế đã ghi nhận TP.HCM có thêm 25 trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, có liên quan đến nhóm các nhân viên sân bay (mã số bệnh nhân từ 2014 đến 2038). Sau khi phát hiện thêm 25 bệnh nhân này, TP.HCM đã khoanh vùng, phong toả nhiều khu vực nơi cư trú của bệnh nhân, các địa điểm BN từng đến.