Nokia 9 Pure View có một điểm đáng thất vọng

VietTimes – Sau nhiều tháng rò rỉ thông tin và trì hoãn, Nokia 9 PureView cuối cùng cũng sẽ được ra mắt vào ngày 24/2 tới tại triển lãm MWC ở Barcelona. Những thông tin về cấu hình sản phẩm đã có và người dùng chắc hẳn sẽ thất vọng về một điểm.
Nokia 9 PureView (ảnh: XDA Developers)
Nokia 9 PureView (ảnh: XDA Developers)

Nokia 9 PureView là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, là vũ khí để Nokia cạnh tranh với các siêu phẩm hàng đầu khác như iPhone XS hay Samsung Galaxxy S10. Hôm qua, website Android Enterprise Recommend đã đăng tải thông tin chi tiết về cấu hình cũng như ảnh dựng của Nokia 9 PureView.

Mẫu điện thoại này có màn hình 6 inch, tỷ lệ 18:9. Viền màn hình trên và dưới hơi dày chứ không được mỏng như nhiều mẫu điện thoại Android trên thị trường. Mặt sau điện thoại là một cụm 5 camera và đèn flash LED, với công nghệ lấy nét bằng laser.

Nokia 9 PureView được trang bị chip Snapdragon 845, bộ nhớ trong 128GB và RAM 4GB. Dung lượng RAM chính là điểm thất vọng nhất của mẫu smartphone này khi HMD chỉ trang bị cho Nokia 9 có 4GB RAM. Có thể nhiều người cho rằng, với một chiếc smartphone được cài Android gốc và không có phần mềm rác thì không cần một dung lượng RAM quá lớn, nhưng Nokia 9 là mẫu điện thoại cao cấp có giá thành không hề rẻ, chính vì vậy đây là một điểm đáng thất vọng.

Thông tin trên website Android Enterprise Recommend cho thấy mẫu điện thoại này có hỗ trợ kết nối NFC, được cài sẵn Android 9 Pie và có viên pin dung lượng 4000 mAh.

Như đã nói ở trên, Nokia 9 PureView sẽ được ra mắt vào ngày 24/2 tới cùng với một mẫu smartphone khác là Nokia 6.2. Ước tính giá thành của sản phẩm sẽ từ 750 - 800 USD.