Nokia 9 sẽ tích hợp công nghệ quét vân tay nhúng dưới màn hình

VietTimes -- Đang có rất nhiều thông tin rò rỉ cho thấy mẫu Nokia 9 sẽ được phát hành trong tháng 8 hoặc tháng 9, tích hợp công nghệ quét vân tay nhúng dưới màn hình giống như mẫu điện thoại Vivo X21 UD
Mẫu Nokia 9 được cho là sẽ tích hợp công nghệ quét vân tay nhúng dưới màn hình như trên mẫu Vivo X21 UD (ảnh Reuters)
Mẫu Nokia 9 được cho là sẽ tích hợp công nghệ quét vân tay nhúng dưới màn hình như trên mẫu Vivo X21 UD (ảnh Reuters)

Tập đoàn HMD Global được cho là đang chuẩn bị phát hành một mẫu flagship chạy Android tích hợp công nghệ quét vân tay nhúng dưới màn hình. Trong nội bộ công ty, mẫu điện thoại đang được nói đến này là Nokia A1 Plus (hay A1P/AOP), nhưng thực tế rất có thể đây là chiếc Nokia 9 đã được đồn đoán từ lâu.

Mã sản phẩm “A1P” làm cho nhiều người nghĩ ngay đến Nokia 9 bởi chiếc Nokia 8 Sirocco được phát hành đầu năm nay cũng có mã là “A1N”. HMD Global có thể chỉ đơn giản là sử dụng cùng cách đặt tên như vậy, nhưng điều này cũng có thể là dấu hiệu cho thấy chiếc Nokia 9 có nhiều điểm tương đồng với mẫu Nokia 8 Sirocco, trang XDA Developers cho biết.

Theo nhà báo công nghệ Roland Quandt thuộc tờ WinFuture cho biết, mẫu điện thoại Nokia sắp được ra mắt này sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 845 và màn hình OLED do LG cung cấp. Mẫu Nokia 8 Sirocco phát hành năm ngoái chạy chip Snapdragon 835, đây là dòng chip rất được yêu thích cho các mẫu điện thoại flagship Android năm ngoái.

Mẫu điện thoại này của Nokia cũng sẽ sử dụng công nghệ quét vân tay nhúng dưới màn hình. FIH Mobile, nhà sản xuất công nghệ này, được cho là đã gặp một số khó khăn trong việc tích hợp công nghệ đó vào điện thoại do máy chạy chậm khi mở. Đây là lý do tại sao họ đã quyết định sản xuất mặt kính phía trên đỉnh màn hình OLED mỏng hơn.

Bài viết cũng khẳng định HMD Global sẽ sử dụng công nghệ quét vân tay giống như công nghệ hiện đang được ứng dụng trên dòng điện thoại Vivo X21 UD. Nếu đúng như vậy, thì Nokia 9/A1 Plus sẽ tích hợp công nghệ quét vân tay nhúng dưới màn hình Synaptics Clear ID.

Ông Quandt cho biết bản mô tả đặc điểm kỹ thuật được cho là của Nokia 9 đã bị rò rỉ từ hồi tháng 4 và thông tin rò rỉ này cho thấy Nokia 9 sẽ có một hệ thống 3 camera phía sau máy.

HMD Global được cho là bắt đầu nghiên cứu thiết kế chiếc Nokia 9 hồi tháng 2 và sẽ được công bố và phát hành vào cuối năm 2018. Các nguồn tin của tờ WinFuture cho rằng Nokia 9 có thể sẽ được trình làng vào tháng 8 hoặc tháng 9 để chạy hệ điều hành Android 9.0 (Android P). Nếu đúng như vậy, thì khi đó rất có thể HMD Global sẽ chính thức trình làng mẫu Nokia 9 trong sự kiện IFA 2018 tại Béc-lin, Đức.