Tính năng Nokia 9 PureView chính thức lộ diện qua video quảng cáo sản phẩm

VietTimes – Chỉ vài giờ sau khi hình ảnh Nokia 9 PureView được chia sẻ cho báo giới, trang tin MySmartPrice đã có trong tay video quảng cáo chính thức của sản phẩm. Tất cả thông số cũng như hình dáng của sản phẩm đã lộ diện rõ ràng.
Cụm 5 camera của Nokia 9 PureView (ảnh: Phone Arena)
Cụm 5 camera của Nokia 9 PureView (ảnh: Phone Arena)

Đúng như mong đợi, video này tập trung chủ yếu quảng cáo cho cụm 5 camera ở mặt sau của máy. Chưa rõ chức năng của từng camera là gì, nhưng nhờ phần mềm mà người dùng có thể chụp 5 tấm ảnh cùng lúc. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa độ sâu của trường ảnh (mức độ xóa phông) qua ứng dụng Google Photos, tức là họ có thể lấy nét lại đối tượng từ những tấm ảnh đã chụp. Nhà sản xuất cũng quảng cáo rằng Nokia 9 PureView có khả năng thu ánh sáng gấp 10 lần so với smartphone thông thường.

Bên cạnh khá năng chụp ảnh “bá đạo”, Nokia 9 PureView được trang bị màn hình 5,99 inch với tỷ lệ 18:9. Cảm biến vân tay sẽ được nhúng thẳng vào màn hình, một tính năng mà Samsung mấy năm nay chưa làm được. Qua logo được in ở mặt lưng của máy, chúng ta thấy Nokia 9 PureView sẽ là mẫu smartphone mới nhất tham gia vào chương trình Android One. Có nghĩa là khi lên kệ, máy sẽ được cài sẵn Android 9 Pie và sẽ sớm được cập nhật lên Android Q và Android R khi những hệ điều hành mới này được Google phát hành.

Nokia 9 PureView hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Qi nên có lẽ thời gian sạc đầy chỉ hơn 60 phút. Máy được trang bị con chip mạnh nhất của Qualcomm hiện nay là Snapdragon 845, RAM 6GB và ROM 128GB.

Hình ảnh gửi báo chí của Nokia 9 PureView ảnh 1
 Hình ảnh gửi báo chí của Nokia 9 PureView

Theo một số tin tức gần đây thì Nokia 9 Pureview sẽ được ra mắt vào tháng 1 và lên kệ vào tháng 2. Như vậy, mẫu điện thoại này sẽ trình làng sớm hơn flagship của Samsung là Galaxy S10 gần một tháng.