Nhói lòng cảnh đội mưa đến các “điểm nóng” lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong cơn mưa chiều cực lớn, đoàn công tác vẫn đội mưa đến các “điểm nóng” lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khiến người dân cảm thấy “nhói lòng”.
Đoàn công tác đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các quận, huyện đội mưa Sài Gòn đi chống dịch - Ảnh: CTV
Đoàn công tác đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các quận, huyện đội mưa Sài Gòn đi chống dịch - Ảnh: CTV

Sài Gòn đang mùa mưa. Mặc dù trời chiều đổ cơn mưa cực lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ nhiều khu vực, nhưng đoàn công tác vẫn đội mưa đến các “điểm nóng” lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Nhiều người dân TP.HCM cũng kiên nhẫn đứng chờ để được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

TP.HCM đã trải qua 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16, các biện pháp phòng, chống dịch đang được khẩn trương triển khai, chiến lược lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại nhiều khu vực cũng đang được đẩy nhanh tiến độ.

Theo ghi nhận tại một số điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn Phường 25, quận Bình Thạnh chiều 15/7, công tác lấy mẫu xét nghiệm đang được triển khai với sự tham gia phối hợp của các lực lượng y tế, chính quyền địa phương, quân đội, công an để đảm bảo các quy định giãn cách theo quy định.

Cụ thể công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện theo hình thức test nhanh mẫu gộp 3, được thực hiện cho đại diện các hộ gia đình.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại TP Thủ Đức khu vực II. Nguồn: Trung tâm Y tế TP Thủ Đức
Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại TP Thủ Đức khu vực II. Nguồn: Trung tâm Y tế TP Thủ Đức

Được biết, hiện trên địa bàn quận Bình Thạnh có khoảng 30 đội lấy mẫu thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng với sự phối hợp của nhiều đơn vị khác nhau trong đó nhân lực y tế là sự phối hợp giữa lực lượng y tế địa phương và các thầy cô giáo cũng như lực lượng sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - những người đã có nhiều kinh nghiệm chống dịch tại Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh vừa qua.

Tại nhiều điểm lấy mẫu khác trên toàn thành phố, công tác lấy mẫu cũng đang được triển khai thực hiện tốt với sự phối hợp của các lực lượng chức năng cùng sự tuân thủ quy định của người dân đến lấy mẫu.

Vì trời đổ mưa quá to, một số điểm lấy mẫu phải dừng lại. Ngày hôm nay toàn bộ các điểm lấy mẫu tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố lại tiếp tục công việc xét nghệm tầm soát cho người dân.