(VietTimes) – Bên cạnh phần trao giải cho các đơn vị, Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2024 còn có các tiết mục nghệ thuật kết hợp giữa chất dân gian và công nghệ.
Hội Truyền thông số Việt Nam và Tạp chí điện tử VietTimes vừa tổ chức thành công Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) năm 2024.
Tại Lễ trao giải Vietnam Digital Awards 2024, Ban Tổ chức đã vinh danh 45 tổ chức, giải pháp chuyển đổi số xuất sắc.
Bên cạnh phần trao giải cho các đơn vị, Lễ trao Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2024 còn mang đến cho người tham dự các tiết mục nghệ thuật kết hợp giữa chất dân gian và công nghệ.
Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng tại Lễ trao giải Vietnam Digital Awards 2024:
Các cơ quan, đơn vị tham dự Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 check in trước khi buổi lễ diễn ra. Ai cũng mang trong mình niềm vui, phấn khởi khi đơn vị đạt giải. Nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp (đứng thứ 2 từ bên phải qua) cùng các vị khách mời tới dự Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024
Sự kiện có sự góp mặt của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung Ương, Bộ thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam tham và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan trung ương và địa phương dự lễ trao giải
Ông Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam góp mặt trong buổi lễ trao giải. Đánh giá về giải thưởng Chuyển đổi số năm nay, ông cho biết qua 7 kỳ tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam ngày càng trở nên chuyên nghiệp, thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị tham gia.
Ông Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Ông Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông – Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức (bên phải) và ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Phó trưởng ban tổ chức. Ông Phan Xuân Dũng trao đổi với nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp Ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (bên phải) và ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử VietTimes, Phó trưởng Ban Tổ chức giải thưởng. Sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, bộ ban ngành, các đơn vị nhận giải. Ông Vũ Kiêm Văn – Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Mở màn Lễ trao giải là tiết mục múa nón LED kết hợp vẽ laser do nhóm Unik Dance thể hiện. Các nghệ sĩ đã mang đến một màn trình diễn vừa đặc sắc, vừa lạ lẫm khi mang hơi thở của công nghệ, của thời đại mới, nhưng lại cũng rất quen thuộc với hình ảnh chiếc nón lá trên nền nhạc ca khúc Trống cơm
Sân khấu của Lễ trao giải có màn hình LED lớn và các màn hình phụ, được trang trí đậm chất công nghệ. Hệ thống âm thanh ánh sáng mang đến chất lượng thưởng thức toàn diện cho người xem các tiết mục nghệ thuật cũng như tôn vinh tối đa các đơn vị nhận giải. 11 cơ quan nhà nước và 15 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc. Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư – Cục Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, Bộ Công an nhận giải thưởng với giải pháp “Triển khai dịch vụ công cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VneID”. Đại diện Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, Bộ Công an, thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh – Giám đốc Trung tâm nhận giải thưởng. Tiếp tục chương trình, giọng hát trữ tình và đầy sâu lắng của ca sĩ Huy Quyết – Á quân Sao Mai điểm hẹn năm 2011 vang lại qua bài hát Một vòng Việt Nam. Bài hát đầy cảm xúc, tự hào về đất nước Việt Nam kết hợp với sự uyển chuyển trong từng điệu múa của các vũ công. Ông Phạm Đức Long và ông Phan Xuân Dũng (đứng thứ 4 và thứ 5 hàng trước, từ trái qua) trao giải cho đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có sản phẩm, giải pháp công nghệ số xuất sắc và sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng. Sản phẩm “Giải pháp điều hành toàn trình dự án xây dựng tập trung IOC” của Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel nhận giải thưởng sản phẩm, giải pháp công nghệ số xuất sắc. Đại điện Công ty Cổ phần Công trình Viettel, ông Đặng Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin nhận giải thưởng của Ban tổ chức. Ông Nguyễn Bá Kiên - Phó trưởng ban tổ chức, Tổng biên tập Tạp chí điện tử VietTimes trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ. TS. Nguyễn Minh Hồng phát biểu Tổng kết Giải thưởng năm 2024 và phát động Giải thưởng Chuyển đổi số năm 2025. Ông cho biết Giải thưởng Chuyển đổi số 2024 thu hút nhiều hồ sơ có chất lượng nổi bật, ứng dụng nhiều công nghệ mới và hy vọng mùa giải năm sau sẽ tiếp tục thành công, đón nhận những sản phẩm hay, mang đến nhiều lợi ích cho cộng đồng. Khép lại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2024 với ca khúc “Sống như những đóa hoa” của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng với phần trình bày của ca sĩ Huy Quyết.
Cuối chương trình các cơ quan, đơn vị, khách mời chụp những bức ảnh lưu giữ kỉ niệm.
VietTimes – Apple rò rỉ kế hoạch thay đổi thiết kế trên iPhone 18 Pro, trong khi Trung Quốc giới thiệu máy cấy ion thế hệ mới hỗ trợ tự chủ chuỗi cung ứng chip. Đây là các tin nóng công nghệ hôm nay.
Từ các trung tâm bán dẫn hàng đầu thế giới, 50 chuyên gia tinh hoa với hơn 70% là tiến sĩ đã chọn trở về Viettel. Họ mang theo tri thức, kinh nghiệm và khát vọng đặt nền móng cho ngành chip Make in Vietnam.
Từ tấm mã QR ngoài chợ, hồ sơ y tế số đến thủ tục hành chính tại nhà, công nghệ số Make in Vietnam đang tái định hình đời sống người Việt và vươn ra toàn cầu bằng các ứng dụng xuất sắc.
Đây được xem là nỗ lực mới nhất nhằm gia tăng nguồn thu từ dịch vụ chatbot trí tuệ nhân tạo để bù đắp cho những chi phí vận hành và phát triển công nghệ vô cùng đắt đỏ.
Trong lúc trận U23 Việt Nam – U23 UAE diễn ra, một video mô phỏng bằng game được phát trên YouTube như một buổi “trực tiếp” đã thu hút 140.000 người xem, dù hình ảnh trong game không phản ánh trận đấu thật.
VietTimes - YouTube nới lỏng chính sách quảng cáo cho nội dung chủ đề nhạy cảm; OpenAI chính thức triển khai quảng cáo trên ChatGPT để gia tăng doanh thu;... là tin nóng công nghệ hôm nay.
Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 đã thông qua "Tuyên bố Hà Nội về hợp tác số" với tầm nhìn xây dựng ASEAN trở thành một cộng đồng số bao trùm, đáng tin cậy và sáng tạo.
Nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên được khởi công tại Hòa Lạc, giúp Việt Nam lần đầu làm chủ năng lực sản xuất chip trong nước, hoàn thiện quy trình từ thiết kế đến chế tạo và mở đường cho chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn quốc gia.
Mặc dù chính phủ Mỹ vừa bất ngờ thay đổi chính sách khi cho phép bán dòng chip H200 sang thị trường tỷ dân, nhưng Bắc Kinh vẫn tỏ ra vô cùng thận trọng.
Các công ty truyền thông xã hội đã đồng loạt vô hiệu hóa gần 5 triệu tài khoản của trẻ em Australia chỉ sau một tháng luật cấm người dưới 16 tuổi có hiệu lực.
Chính phủ Thái Lan vừa công bố lộ trình chiến lược kéo dài 25 năm với tầm nhìn đến năm 2050 nhằm nâng cao năng lực sản xuất chip nội địa và thu hút hơn 80 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.
Việt Nam đề xuất tư duy “Problem first” - lấy bài toán thực tiễn của quốc gia và khu vực làm trung tâm, từ đó ứng dụng AI để giải quyết các vấn đề phát triển cụ thể, thiết thực và có tác động lan tỏa.
Vượt qua hàng nghìn hồ sơ trong nước và khu vực, lần đầu tiên giải pháp Make in Viet Nam đoạt giải ở hạng mục khu vực công, một trong những hạng mục có tiêu chí đánh giá khắt khe nhất của Giải thưởng Số ASEAN.
Tại ADGMIN 6, Việt Nam bày tỏ vai trò chủ động thúc đẩy ASEAN chuyển từ kết nối hạ tầng sang kết nối trí tuệ, lấy dữ liệu và AI làm trung tâm, hướng tới xây dựng một không gian số thống nhất, an toàn và bao trùm trong kỷ nguyên số.
Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh ASEAN đang chuyển từ kết nối hạ tầng sang kết nối thông minh, lấy hạ tầng số làm nền, khai thác dữ liệu và ứng dụng AI để kiến tạo hệ sinh thái số liền mạch xuyên biên giới, nâng sức cạnh tranh khu vực.
Theo thông tin từ sự kiện do Viện Doanh nghiệp Mỹ tổ chức ngày 14/1, các rào cản về hệ thống truyền tải điện hiện đang trở thành trở ngại lớn nhất đối với việc vận hành các trung tâm dữ liệu của Google.
Cuộc cạnh tranh giành vị thế thống trị trí tuệ nhân tạo giữa Mỹ và Trung Quốc đang mở rộng quy mô lên không gian với các kế hoạch xây dựng mạng lưới vệ tinh tận dụng năng lượng mặt trời để vận hành các trung tâm dữ liệu.
VietTimes - Lenovo gây sốt tại CES 2026 với bộ đôi laptop màn hình OLED cuộn độc đáo; OpenAI đối mặt vụ kiện liên quan đến một trường hợp tự tử do chatbot;... là tin nóng công nghệ hôm nay.