Nhiều bệnh viện ở TP.HCM tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Trong bối cảnh phát hiện nhiều ca COVID-19 trong cộng đồng đến khám, nhiều BV tại TP.HCM đã tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân cho đến khi có thông báo mới.
Nhân viên y tế căng mình chống dịch COVID-19. Ảnh: HCDC
Nhân viên y tế căng mình chống dịch COVID-19. Ảnh: HCDC

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh trở lại chỉ trong vòng vài ngày. Nhiều ca bệnh được phát hiện khi đi khám tại các BV trên địa bàn thành phố nhờ phân luồng, sàng lọc kỹ, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đang điều trị, các BV khi phát hiện đã tiếp nhận các ca dương tính COVID-19 đã nhanh chóng tạm ngưng nhận bệnh nhân cho đến khi có thông báo mới.

Mới đây, BV quận Bình Thạnh đã tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân. Ngay sau khi phát hiện ra 3 ca dương tính lần 1 có liên quan tới "ổ dịch" Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã khám ở đây, BV đã nhanh chóng tạm ngưng nhận bệnh nhân từ ngày 29/5.

Chiều 28/5, BV quận Bình Thạnh đã tiếp nhận 3 bệnh nhân có triệu chứng liên quan đến COVID-19. Kết quả xét nghiệm ghi nhận các bệnh nhân này dương tính với COVID-19, họ đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Hiện BV quận Bình Thạnh chỉ tiếp nhận bệnh nhân đến chạy thận nhân tạo và bệnh nhân đến cấp cứu.

Trước đó, nhiều BV cũng đã tạm ngưng nhận bệnh do vấn đề liên quan đến COVID-19.

Ngày 28/5, BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn thông báo ngưng nhận bệnh do trước đó vào sáng 27/5, một thai phụ 30 tuổi (ở quận Tân Phú) đã đến đây khám bệnh và có triệu chứng ho, sốt, đau họng,...

Bệnh nhân được sàng lọc, xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19, người chồng đi cùng cũng có kết quả tương tự. Ca bệnh này theo CDC TP.HCM mới thông tin, cũng có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Bệnh nhân cho biết không đi ra khỏi TP.HCM.

Cùng ngày, BV quận Tân Phú cũng thông báo tạm ngưng nhận bệnh nhân, do trước đó, ngày 27/5, đã tiếp nhận 3 bệnh nhân đến khám có triệu chứng ho, sốt,... được cách ly ngay và kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với COVID-19. Cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

BV Quân dân y Miền Đông (TP.Thủ Đức, TP.HCM) cũng đã tạm ngưng nhân bệnh nhân sau khi tiếp nhận 1 ca dương tính COVID-19 đến khám vào ngày 25/5.

Ca bệnh này được phát hiện dương tính tại BV Nhân dân Gia Định, nhưng từng đi khám ở BV Quân dân y Miền Đông. Để đảm bảo an toàn, Ban Giám đốc BV đã nhanh chóng ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới. Hiện BV Quân dân y Miền Đông chỉ tiếp nhận các ca cấp cứu.

Tính đến nay, chỉ trong vòng 4 ngày (27/5 - 30/5), TP đã ghi nhận gần 140 ca nhiễm, trong đó phần lớn các ca liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Biện pháp tạm ngưng nhận bệnh nhân mang tính chất tạm thời để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Để đẩy lùi dịch bệnh, Cơ quan y tế yêu cầu những người trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nhanh chóng khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm; người dân cần khai báo trung thực.