Elon Musk đưa ra tối hậu thư cho các nhân viên Twitter: làm việc chăm chỉ hoặc nghỉ việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Elon Musk đã gửi email yêu cầu toàn bộ nhân viên chọn ở lại và làm việc chăm chỉ hoặc bị sa thải. Theo Musk, để xây dựng một Twitter 2.0 đột phá và thành công cần một đội ngũ cực kỳ chăm chỉ.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Chủ sở hữu mới của Twitter - tỉ phú Elon Musk, đã yêu cầu nhân viên kết làm việc "cực kỳ chăm chỉ" hoặc bị sa thải, theo bản sao của một email nội bộ vào đêm khuya được CNN thu thập.

“Trong tương lai, để xây dựng một Twitter 2.0 đột phá và thành công trong một thế giới ngày càng cạnh tranh, chúng tôi sẽ cần phải cực kỳ chăm chỉ,” tỉ phú Elon Musk viết thêm, “Điều này đồng nghĩa với việc phải làm việc nhiều giờ với cường độ cao. Chỉ có vậy mới có thể đạt được bước đột phá.”

Trong bản ghi nhớ, ông Musk tiếp tục phác thảo cách Twitter sẽ “hướng về kỹ thuật nhiều hơn” và sau đó đưa ra tối hậu thư cho nhân viên. “Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn trở thành một phần của Twitter mới, vui lòng nhấp vào có trên liên kết bên dưới,” hướng nhân viên đến một biểu mẫu trực tuyến.

Musk cho biết bất kỳ nhân viên nào chưa làm như vậy trước 5 giờ chiều vào thứ năm sẽ bị đình chỉ công tác 3 tháng. Email, với dòng tiêu đề "Ngã ba đường", được đưa ra khi Musk đã xung đột công khai với các nhân viên Twitter về cách tiếp cận điều hành công ty của ông.

Trong lời khai trong phiên tòa xét xử Delaware về gói trả lương cho Tesla của mình vào thứ tư, Musk nói rằng ông hy vọng việc "tái cơ cấu tổ chức cơ bản" tại Twitter sẽ hoàn thiện vào cuối tuần này. Elon Musk nói thêm rằng mình đã dành quá nhiều thời gian cho Twitter trong những tuần qua thay vì các công ty khác của mình.

“Tôi hy vọng sẽ giành ít thời gian hơn cho Twitter và tìm người khác điều hành nền tảng trong tương lai” Musk nói.

Ngay sau khi tiếp quản, Musk đã đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng về cách ông lên kế hoạch thay đổi nền tảng và đang thúc đẩy nhân viên đạt được mục tiêu giúp nhanh chóng củng cố lợi nhuận của công ty.

Gần đây, một nhân viên Twitter đã tweet về việc Elon Musk ngủ ngay trên sàn tại văn phòng của ông. Được biết, bản thân Musk trước đây từng nói rằng ông đã làm việc nhiều nhất 120 giờ một tuần và đã ngủ trên sàn nhà tại một nhà máy Tesla.

Engadget đặt câu hỏi liệu động thái mới của Twitter có thực sự hợp pháp với người lao động ở các quốc gia có luật lao động nghiêm ngặt hay không. Trước đó, Elon Musk cũng tiến hành sa thải một nửa nhân sự của công ty, chỉ một tuần sau khi chính thức nắm quyền kiểm soát. Tuần trước, nền tảng cũng cho nghỉ việc 4.400-5.500 nhân viên hợp đồng mà không thông báo trước. Musk cũng trực tiếp sa thải một nhân viên kỹ thuật khi anh này "sửa" ông trên Twitter và nhiều người khác phàn nàn trên nền tảng Slack riêng của công ty.

Có thể thấy hiện tại, Elon Musk đang phải đối mặt với sự phản đối và lo ngại từ các nhân viên. Vào đầu tháng này, các nhân viên đã trình bày với ông một tài liệu chi tiết những lo ngại về kế hoạch khởi chạy một hệ thống, dịch vụ Twitter Blue mới. Musk đã khởi chạy hệ thống mà không thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ được đề xuất và những lo ngại của nhân viên đã hành hiện thực. Twitter ngay lập tức đã phải tạm dừng việc triển khai hệ thống chỉ sau hai ngày sau do hàng loạt tài khoản giả mạo và phát ngôn thù địch đã tràn ngập khắp nền tảng. Tuy nhiên, mới đây Elon Musk lại cho rằng sẽ khởi động lại Twitter Blue vào cuối tháng này.

Kết thúc email, tỉ phú Elon Musk gửi lời "cảm ơn vì những nỗ lực của bạn là một phần giúp Twitter thành công."

Theo CNN