Người phụ nữ 47 tuổi hồi sinh sau ca phẫu thuật miễn phí

VietTimes -- Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa thực hiện thành công ca mổ bướu giáp miễn phí cho một nữ bệnh nhân 47 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Bác sĩ thăm khám cho chị T. sau ca phẫu thuật. Ảnh: BVCC
Bác sĩ thăm khám cho chị T. sau ca phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, chị T., 47 tuổi, sống tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chồng và 2 con lần lượt qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Bản thân chị cũng mang khối u bướu giáp trong nhiều năm.

Chị T. chia sẻ: “Chồng tôi chết vì ung thư gan năm 2012, sau đó vài tháng con trai đầu chết vì ung thư não khi đang học lớp 11, con trai thứ 2 chết vì đuối nước. Chưa dừng lại ở đó, cách đây 3 năm trong một lần đi khám tại Bệnh viện tỉnh tôi được chẩn đoán bị bướu giáp đa nhân được chỉ định phẫu thuật. Cuộc đời tôi gắn liền với quá nhiều bi kịch.”

Bệnh nhân T. làm thủ tục tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
Bệnh nhân T. làm thủ tục tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Với số nợ lớn đã vay để chạy chữa cho chồng và con còn chưa thể trả nên bệnh nhân đã không dám đi phẫu thuật khối u. Chính vì vậy, khối u ngày một phát triển to khiến bệnh nhân khó thở, cơ thể luôn trong tình trạng mỏi mệt.  

Chính quyền địa phương nơi bệnh nhân sinh sống cho biết, gia đình chị T. nằm trong diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi cả chồng và con đều mất vì bệnh tật. Thu nhập chính của chị phụ thuộc vào vài sào ruộng và nhận thêm việc đan lát mây tre với số tiền công ít ỏi chỉ 60 nghìn đồng/ngày.

Các bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
Các bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bệnh nhân, PGS.TS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương - đã quyết định liên hệ với bệnh nhân cùng chính quyền địa phương để phẫu thuật và điều trị miễn phí cho chị.

Sau khi tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương, bệnh nhân đã được ThS.BS. Phạm Quyết Thắng - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp - thăm khám và cho làm các chỉ định cần thiết gồm xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm, chụp CT,… Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán chị T. mắc bướu giáp đa nhân được nhập viện và chờ mổ.

Chị T. chụp ảnh lưu niệm cùng các bác sĩ tại khoa phẫu thuật tuyến giáp. Ảnh: BVCC
Chị T. chụp ảnh lưu niệm cùng các bác sĩ tại khoa phẫu thuật tuyến giáp. Ảnh: BVCC

Chị T. đã được PGS.TS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương – trực tiếp phẫu thuật loại bỏ khối u bướu giáp. Toàn bộ chi phí phẫu thuật, thuốc men trong quá nhập viện và điều trị sau mổ của bệnh nhân đều hoàn toàn miễn phí.  

Sau mổ, sức khỏe của chị T. hồi phục nhanh, mọi sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nói chuyện và đi lại đều diễn ra bình thường.

Sau ca phẫu thuật, chị T. tâm sự: “Tôi rất xúc động trước sự quan tâm của anh, chị bác sỹ. Mọi người đều rất thân thiện, trò chuyện và hỏi thăm tôi hàng ngày giúp tôi lạc quan hơn trong cuộc sống để chiến thắng bệnh tật. Tôi xin cám ơn Bệnh viện, cám ơn các bác sĩ đã cứu sống tôi.”