Người dùng Facebook sẽ chấm điểm độ tin cậy của nguồn thông tin

VietTimes -- Facebook phát triển hệ thống dựa trên đánh giá "khách quan" của chính người dùng thay vì dựa trên đánh giá chủ quan của đội ngũ Facebook hay các chuyên gia. Chức năng mới cập nhật sẽ không ảnh hưởng tới số lượng thông tin hiển thị trên tài khoản của người dùng mà chỉ cân bằng giữa các nguồn thông tin dựa trên đánh giá độ tin cậy từ cộng đồng. 
Ảnh minh họa: rapidpurple
Ảnh minh họa: rapidpurple

Gần đây, mạng xã hội Facebook thông báo sẽ tạo thêm chức năng giúp người dùng chấm điểm độ tin cậy của các nguồn thông tin xuất hiện trên tài khoản của mình.

Chức năng này sẽ chính thức được kích hoạt vào tuần tới nhằm đảm bảo người dùng được tiếp cận với luồng thông tin "sạch".

Trong cập nhật trên tài khoản cá nhân, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết chức năng mới là cách mà mạng xã hội này dành ưu tiên cho các nguồn tin đáng tin cậy, hữu ích và mang tính địa phương. 

Ông cũng cho rằng truyền thông xã hội giúp tuyên truyền và tiếp nhận thông tin nhanh chưa từng có nhưng nếu không ngăn chặn tình trạng đưa tin sai sự thực, tin giật gân... thì mỗi chúng ta hoàn toàn có thể vô tình trở thành người cổ súy cho những hành động này.

Đây là nỗ lực mới nhất của mạng xã hội toàn cầu nhằm ngăn chặn tình trạng lan truyền thông tin sai sự thật sau một tuyên bố trước đó một tuần về việc sẽ cập nhật chức năng thông báo tin mới trong đó những thông tin được bạn bè hay gia đình chia sẻ sẽ hiển thị nổi bật hơn những thông tin quảng cáo.