Ngoại trưởng Nga: Phương Tây tuyên bố chiến tranh toàn diện với Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các nước thù địch sử dụng nhiều công cụ để gây tổn hại và kìm hãm Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Reuters)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Reuters)

Cuộc đối đầu giữa các nước phương Tây và Nga đã bị đẩy lên thành “chiến tranh toàn diện”, Ngoại trưởng Lavrov nói trong hôm 27/5, trong một cuộc họp với lãnh đạo các khu vực của Nga.

Xã hội và các lực lượng chính trị lớn của Nga ủng hộ quyết định của chính phủ trong việc đối diện với thách thức này, ông nói.

Các quốc gia phương Tây “đang tăng gấp đôi, gấp ba, gấp bốn nỗ lực của họ nhằm làm suy yếu đất nước ta. Họ sử dụng nhiều công cụ,, từ các lệnh trừng phạt kinh tế đơn phương cho tới các chương trình tuyên truyền lừa dối trên truyền thông toàn cầu”, ông Lavrov nói, nhấn mạnh rằng “chứng sợ Nga được phát tán bởi một số chính phủ, đã tăng lên đến mức độ chưa từng có tiền lệ.”

“Phương Tây đã tuyên bố chiến tranh toàn diện với chúng ta, nhằm vào toàn thể nước Nga. Không ai che giấu thực tế này”, ông Lavrov nói.

Nga đã phản ứng trước sức ép đó bằng “các lực lượng yêu nước lành mạnh” đoàn kết và sự ủng hộ tăng đột biến của người dân trong nước, ông Lavrov nhấn mạnh.

Ông Lavrov cũng nói rằng cuộc khủng hoảng này đã phơi bày bản chất thật của những lời hứa hẹn mà Nga đã được trao cách đây 30 năm, sau khi Liên Xô sụp đổ. “Giờ chúng ta đã thấy giá trị của tất cả các cuộc đàm phán về những giá trị chung và sự cần thiết phải biến châu Âu thành ngôi nhà chung từ Đại Tây Dương tới Thái Bình Dương.” Không ai nên ảo tưởng về thái độ của Mỹ và các đồng minh đối với Nga, ông nói thêm.