Nghệ An: Cách ly lãnh đạo, hoãn họp HĐND bât ngờ vì COVID-19

VietTimes – Sáng nay (9/3), HĐND tỉnh Nghệ An ra thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), dự kiến diễn ra chiều nay. Toàn bộ lãnh đạo cấp tỉnh đã tiếp xúc với đoàn Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng hôm 6/3 cũng được yêu cầu cách ly.
Một cuộc làm việc của HĐND tỉnh Nghệ An. Ảnh minh họa: UBND tỉnh Nghệ An
Một cuộc làm việc của HĐND tỉnh Nghệ An. Ảnh minh họa: UBND tỉnh Nghệ An

Theo thông báo do Chánh văn phòng HĐND tỉnh Nghệ An kí, kì họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, dự kiến khai mạc vào 14h, ngày 9/3/2020 tại TP. Vinh để xem xét, quyết định và thông qua một số nghị quyết liên quan đến chủ trương phát triển kinh tế của tỉnh và công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Tuy nhiên, “căn cứ tình hình thực tiễn, Thường trực HĐND tỉnh quyết định hoãn tổ chức kỳ họp”, văn bản nêu rõ.

Thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh: UBND tỉnh Nghệ An

Văn bản này được phát đi trong bối cảnh toàn tỉnh Nghệ An được nâng mức cảnh báo ở mức cao hơn, cách ly tại nhà toàn bộ lãnh đạo cấp tỉnh tiếp xúc với đoàn Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng hôm 6/3.

Cũng theo thông tin từ Nghệ An, hiện có 608 người được cách ly tại nhà, 23 người được cách ly tập trung và 2 người được cách ly ở cơ sở y tế.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tối qua họp và chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp cách ly đối với những trường hợp tiếp xúc, làm việc với đoàn công tác Bộ KH&ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn, theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Được biết, trước đó vào ngày 5/3, đoàn công tác của Bộ KH&ĐT làm việc với tỉnh Nghệ An. Trong đoàn công tác này có Bộ trưởng Bộ KH&ĐT trước đó có đi trên chuyến bay của bệnh nhân nhiễm COVID-19. Hiện Bộ trưởng Bộ KH&ĐT đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng hiện đang được cách ly 14 ngày theo quy định.

Tính tới thời điểm ngày 9/3, Nghệ An chưa có trường hợp nào mắc COVID-19, công tác phòng chống dịch bệnh đang được ngành chức năng, các địa phương tích cực triển khai.