Hà Nội:

Cách ly 22 hộ dân và 176 nhân khẩu ở Trúc Bạch vì ca thứ 17 dương tính với SARS-CoV-2

VietTimes – Trước mắt, 22 hộ dân và 176 nhân khẩu đang sống từ số nhà 125 đến số nhà 139 phố Trúc Bạch sẽ được cách ly và UBND TP. Hà Nội phải bảo đảm cuộc sống của người dân ở khu vực này, theo dõi chặt tình hình sức khỏe của người dân.
Ảnh chụp màn hình trực tuyến từ phòng họp tại trụ sở UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Khôi Việt
Ảnh chụp màn hình trực tuyến từ phòng họp tại trụ sở UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Khôi Việt

Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại cuộc họp khẩn vào lúc 22h hôm qua 6/3, khi phát hiện một người phụ nữ sống ở Hà Nội dương tính với Sars-CoV-2. 

Kết luận cuộc họp, ông Vương Đình Huệ yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tiếp tục cập nhật chính xác thông tin dịch tễ của bệnh nhân, cũng như những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

Ông Vương Đình Huệ cũng yêu cầu các cơ quan chức năng nắm chắc danh sách hành khách, tổ bay, những người tiếp xúc với những người từng tiếp xúc với bệnh nhân, hành trình khai thác của chiếc máy bay đã chở bệnh nhân…

“Dù bệnh nhân tự đánh giá mình có khả năng mắc bệnh và đã chủ động ít tiếp xúc, nhưng đã không thực hiện khai báo y tế. Chính vì vậy, cần phải vẽ sơ đồ dịch tễ chi tiết của trường hợp này”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Được biết, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đang phối hợp với Vietnam Airlines xác định tất cả tiếp viên của chuyến bay để cách ly. Sau khi xác định được số người này, phải tiếp tục xác định những người đã tiếp xúc với cơ trưởng, cơ phó, tiếp viên của chuyến bay và đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc.

Ông Chung chỉ đạo việc này phải làm ngay đêm 6/3 và sáng 7/3 và mong muốn tất cả mọi thông tin về dịch sẽ công khai, minh bạch để người dân Thủ đô nắm được và bình tĩnh, thường xuyên cập nhật thông tin.

Thành phố cũng sẽ sớm công khai danh tính những người đã tiếp xúc với nhân viên trên chuyến bay của Vietnam Airlines, nhân viên của sân bay Nội Bài, tìm triệt để những người tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp cách ly.

Liên quan quyết định cho học sinh THPT đi học lại từ ngày 9/3, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trước hành trình đi lại của bệnh nhân này, Ban chỉ đạo chống dịch của TP. Hà Nội sẽ họp và đưa ra quyết định cuối cùng trong ngày 7/3.