Ngày thần tài dân đổ xô mua vàng, SJC rẻ nhất 33,84 triệu đồng/lượng

VietTimes – Trong ngày thần tài, giá SJC bán ra rẻ nhất là 33,84 triệu đồng/lượng, niêm yết tại các đại lý thuộc hệ thống Bảo Tín Minh Châu.
Người dân xếp hàng mua vàng tại một đại lý của Bảo Tín Minh Châu trong ngày thần tài.
Người dân xếp hàng mua vàng tại một đại lý của Bảo Tín Minh Châu trong ngày thần tài.

Chốt phiên giao dịch Thứ Ba (ngày 16/02), giá vàng giao tháng Tư trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile rơi sốc $31,20 (-2,5%) xuống đóng cửa ở $1.208,20/oz, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 6/3/2015 – theo số liệu của Dow Jones – và cũng là mức rơi mạnh nhất 3 tháng trước đó cộng lại.

Sau giờ đóng cửa, đà suy của vàng vẫn không kìm.

Theo đó, trên phương thức giao dịch điện tử, đến thời điểm 8h55’ sáng nay, giá vàng giao ngay Comex hiện đang được chào ở $1.201,77/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco cũng được yết ở $1.202,10/oz.

Ngày thần tài dân đổ xô mua vàng, SJC rẻ nhất 33,84 triệu đồng/lượng ảnh 1

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Vàng mất giá khi giới đầu tư tìm đến các tài sản được cho là rủi ro hơn như chứng khoán.

Trong báo cáo mới nhất, Goldman Sachs nhận định giá vàng tăng nhờ biến động kinh tế, tuy nhiên thị trường đã phản ứng thái quá vì nhiều nhân tố gây quan ngại sẽ không ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, như giá dầu, Trung Quốc, lãi suất âm.

Ngược lại, chuyên gia phân tích Fawad Razaqzada tại Forex.com lại cho rằng giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn. Thị trường chứng khoán vẫn còn run rẩy, và nếu đi xuống nữa thì giá vàng sẽ được hỗ trợ, ông nói.

Ông Fawad Razaqzada kỳ vọng giá vàng phá mốc 1.252USD/oz trước khi bước vào xu thế đi lên.

Trước đó trong phiên, thị trường biến động giữa phiên họp kín của các nước sản xuất dầu thô chủ chốt.

Bốn nước trong đó có Venezuela, Russia và Arab Saudi đã thống nhất đóng băng sản lượng ở mức của tháng Một để bình ổn thị trường. Tuy nhiên không có quyết định hạ sản lượng nào được đưa ra như kỳ vọng của nhà đầu tư trước đó.

Giá dầu nhanh chóng quay đầu xóa sạch thành quả từ đầu phiên. Tuy nhiên chứng khoán vẫn giữ giá.

Ngày thần tài dân đổ xô mua vàng, SJC rẻ nhất 33,84 triệu đồng/lượng ảnh 2

 Diễn biến giá vàng SJC một tháng qua tại Doji

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch Thứ Tư (ngày 17/02) và cũng là ngày Thần Tài Bính Thân theo quan niệm dân tộc, với sức cầu tăng cao, không khó hiểu khi giá vàng nội địa lại vẫn giữ sức chứ không suy sâu như thế giới.

Cụ thể, đến thời điểm 9h07’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang yết ở 33,40 - 33,80 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 50 nghìn đồng chiều mua nhưng vẫn giữ giá chiều bán so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại Doji, giá vàng miếng SJC cũng được Tập đoàn ghim nguyên ở 33,55 – 33,85 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Với biểu giá này, doãng chênh lệch 2 chiều mua – bán vàng SJC tại Doji vẫn là 300 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 33,62 – 33,84 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 32,55 – 33,00 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Tính ra, giá vàng SJC Việt Nam hiện vẫn cao hơn thế giới khoảng 1,34 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

Như vậy, trong ngày thần tài, giá SJC bán ra rẻ nhất là 33,84 triệu đồng/lượng, niêm yết tại các đại lý thuộc hệ thống Bảo Tín Minh Châu.

N.G