Ngày lễ Tình nhân, giới trẻ “học lỏm” từ Google về cách hôn nhiều gấp 7 lần so với ôm

VietTimes -- Theo thống kê của Google về ngày Lễ Tình nhân, trong hai cử chỉ thân mật nhất của mọi mối quan hệ là ôm và hôn thì số liệu cho thấy từ khóa “hôn” được tìm kiếm nhiều hơn “ôm” gấp 7 lần trên toàn cầu với những câu hỏi đơn giản nhưng rất ngọt ngào.
Lễ tình nhân Valentine là dịp tình yêu được bày tỏ nhiều nhất.
Lễ tình nhân Valentine là dịp tình yêu được bày tỏ nhiều nhất.

Tình yêu là thứ đã luôn tồn tại kể từ khi con người hiện diện trên hành tinh này. Từ đó đến nay, con người đã tìm ra rất nhiều cách để bày tỏ tình yêu, từ thơ ca, âm nhạc, hội họa đến những lời nói, những hành động lãng mạn. Và khi Internet phát triển, Google cũng trở thành một ‘chuyên gia tư vấn tình yêu’ được rất nhiều người tin tưởng tìm đến khi cần tham khảo ý tưởng hay lời khuyên về vấn đề tình cảm và nhiều hơn thế nữa.

Nhân Lễ tình nhân Valentine 2019 (ngày 14/2), dịp tình yêu được bày tỏ nhiều nhất, Google chia sẻ ‘Báo cáo Tình yêu’ với thông tin cực thú vị về cách mà cả thế giới bày tỏ tình yêu của mình trong năm vừa qua.

Cử chỉ thân mật là gia vị không thể thiếu trong mọi mối quan hệ, mà phổ biến nhất là ôm và hôn. Số liệu cho thấy từ khóa “hôn” được tìm kiếm nhiều hơn “ôm” gấp 7 lần trên toàn cầu với những câu hỏi đơn giản nhưng rất ngọt ngào.

Cụ thể, những câu hỏi hàng đầu với từ khóa “hôn” là: Cách hôn một cô gái, Cách hôn một chàng trai, Cách hôn ai đó,... Còn Những câu hỏi hàng đầu với từ khóa “ôm” là Cách ôm âu yếm, Cách ôm một cô gái, Cách ôm,...

“Hỡi Google, tình là gì?”

“Tình yêu là gì?”, câu hỏi cơ bản nhất, nhưng cũng phức tạp nhất về tình yêu là điều được nhiều người tìm kiếm nhất, theo thống kê của Google Trends. Bên cạnh đó, còn một câu hỏi khác cũng phổ biến không kém nhưng lại cụ thể hơn rất nhiều, đó là “Ngôn ngữ tình yêu là gì?”.

Ngày lễ Tình nhân, giới trẻ “học lỏm” từ Google về cách hôn nhiều gấp 7 lần so với ôm ảnh 1

Khi nói về “ngôn ngữ tình yêu”, chúng ta nói đến những cách để thể hiện tình yêu với đối phương. Và dựa trên quyển sách “5 ngôn ngữ tình yêu” của Gary Chapman, quyển sách được xem là “bí kíp” để xây dựng một mối quan hệ bền vững, 5 ngôn ngữ tình yêu bao gồm: dành thời gian cho nhau, nói lời yêu thương, cử chỉ thân mật, quà tặng và hành động thiết thực.

Trong đó, “dành thời gian cho nhau” là ngôn ngữ tình yêu được tìm kiếm nhiều nhất. Và những câu hỏi hàng đầu về chủ đề này bao gồm: Làm thế nào để dành thời gian cho người yêu, Làm thế nào để đặt ra những giới hạn cho người yêu về thời gian dành cho nhau, Làm sao để có nhiều thời gian dành cho đối phương hơn, Ý nghĩa của việc dành thời gian cho người yêu, Nên làm những gì cùng người yêu khi dành thời gian cho nhau,...

Google Trends cũng cho thấy rằng, lời yêu thương thực tế rất khó nói, và người ta vẫn thường tìm kiếm những lời khuyên về cách biểu đạt tình cảm của mình. Những câu hỏi hàng đầu về chủ đề “cách nói” trong một mối quan hệ như: Câu xin lỗi người yêu, Câu chúc mừng sinh nhật người yêu cũ, Câu chúc mừng sinh nhật người yêu, Cách nói ra điều khó nói với vợ/chồng, Cách tỏ tình với đối phương,...