Nga-Syria đếm ngược giờ G tấn công sào huyệt thánh chiến Idlib

VietTimes -- Nguồn tin quân sự Syria thông báo rằng chiến dịch quân sự chống khủng bố ở tỉnh Idlib sẽ sớm bắt đầu. Liên quân Nga-Syria đã tiến hành trinh sát quy mô trên địa bàn do đối phương chiếm giữ, bây giờ kế hoạch chiến dịch mặt đất đang được vạch ra cùng với các chuyên gia Nga", nguồn tin cho biết.
Phi công Nga kiểm tra chiến đấu cơ Su-34 trước giờ xuất kích tại chiến trường Syria
Phi công Nga kiểm tra chiến đấu cơ Su-34 trước giờ xuất kích tại chiến trường Syria

"Lực lượng quân đội Syria vẫn đang bảo toàn vị trí của họ và đánh trả hiệu quả các cuộc tấn công thường xuyên của bọn khủng bố ở phía đông-bắc tỉnh Hama. Chỉ vừa mới ngày 14/8, chiến binh từ Jabhat al-Nusra đã cố chọc thủng tuyến ranh giới phân chia trong khu vực làng Al-Khawein. Chúng đã vấp phải hỏa lực súng máy và pháo binh", nguồn tin cho biết.

Ông này cũng lưu ý rằng quân đội Syria đã sẵn sàng chuyển sang phát động chiến dịch tấn công sào huyệt thánh chiến.

Về số phận các dân thường, nguồn tin cho biết: "Dành cho việc đó, Nga-Syria sẽ khai mở hành lang nhân đạo. Vấn đề này đã được thảo luận với phía Nga. Sẽ thực hiện tất cả những gì có thể để đảm bảo an toàn cho người dân bình thường của Syria".

Một nguồn tin quân sự Syria khác cho biết rằng vào ngày 16/8 sẽ mở hành lang nhân đạo gần thành phố Abu al-Duhur để dân thường thoát ra.

"Hành lang sẽ được mở trong vòng 24 giờ. Tất cả những ai muốn rời lãnh thổ do bọn khủng bố kiểm soát đều có thể sử dụng hành lang này", nguồn tin quân sự Syria thông báo.