Tên lửa, pháo binh Syria trút sấm sét hủy diệt thánh chiến ở Idlib, Hama

VietTimes -- Rạng ngày 06.08.2018, lực lượng pháo binh – tên lửa quân đội Syria tiến hành trận tập kích hỏa lực dữ dội, đánh vào các trận địa phòng ngự, vị trí tập trung binh lực, trụ sở và kho vũ khí đạn dược của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên địa phận các tỉnh Hama và Idlib.
Quân đội Syria pháo kích dữ dội lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Ảnh minh họa Masdar News
Quân đội Syria pháo kích dữ dội lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Ảnh minh họa Masdar News

Cuộc pháo kích dữ dội nhắm vào chiến tuyến của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA) ở các thị trấn Kamayah, Bdama và Najiyah thuộc vùng nông thôn quận Jisr Shougur. Đòn tấn công cũng nhằm các thị trấn Qarqour, Latamneh và Sarmaniyah phía bắc và phía tây bắc tỉnh Hama.

Cuộc pháo kích dữ dội này đã khiến hàng chục tay súng thánh chiến thiệt mạng, phá hủy nhiều phương tiện cơ động chiến đấu, tăng thiết giáp và một số kho vũ khí đạn dược. Trong tuần qua, truyền thông mạng xã hội các bên đăng tải nhiều thông tin về một cuộc tấn công toàn diện trên các địa bàn thuộc tỉnh Idlib và Hama.

Trước những cuộc tấn công khiêu khích của HTS và FSA, khả năng bộ tư lệnh quân đội Syria sẽ phải có những giải pháp cụ thể để ổn định tình hình trên khu vực phía bắc Hama và vùng giáp giới với Latakia.

Lực lượng pháo binh - tên lửa Syria đánh phá dữ dội khu vực phòng thủ của các nhóm nổi dậy ở Hama, Idlib. Video truyền thông mạng xã hội đối lập