“Hổ Syria” tiến về Idlib – Lattakia, sắp giáng đòn tiêu diệt phiến quân Al-Qaeda

VietTimes -- Sư đoàn Tiger quân đội Syria bắt đầu di chuyển lực lượng từ Daraa đến đồng bằng Al-Ghaab phía đông bắc Hama. Theo SANA. Sư đoàn Tiger sẽ là đơn vị chủ công trong chiến dịch giải phóng khu vực Jisr Al-Shughour bao gồm cả thành phố, căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan nhiều năm.
Các đơn vị chủ lực của sư đoàn Tiger bắt đầu cơ động về Idlib. Ảnh minh họa Masdar News
Các đơn vị chủ lực của sư đoàn Tiger bắt đầu cơ động về Idlib. Ảnh minh họa Masdar News

Thành phố Jisr Al-Shughour và Idlib bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Jabhat Fateh Al-Sham đánh chiếm trong cuộc tấn công quy mô lớn mùa xuân năm 2015.

Trong khi sư đoàn Tiger chuẩn bị điều động binh lực tấn công vùng đồng bằng Al-Ghaab, lực lượng pháo binh, tên lửa quân đội Syria bắt đầu dội hỏa lực dọn bãi trên vùng nông thôn Jisr Al-Shughour bằng tên lửa mặt đất và pháo binh hạng nặng.

Al-Masdar, dẫn nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, quân đội Syria tập kích bằng rất nhiều tên lửa mặt đất và đạn pháo hạng nặng vào các thị trấn Bdama, Najiyah và Kasrayah.

Các máy bay trinh sát Nga liên tục tiến hành các chuyến bay trên vùng Idlib, sẵn sàng hỗ trợ cho sư đoàn Tiger cho chiến dịch tấn công sắp tới.

Đơn vị không quân trực thuộc sư đoàn Tiger ngày 10.08.2018 bắt đầu bắn chuẩn bị, dọn đường cho cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía tây nam Idlib.

Lực lượng không quân Tiger, chủ yếu là các trực thăng chiến đấu bắt đầu không kích các căn cứ và trận địa thuộc tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và nhóm mới thành lập Jabhat Tahrir Souriya trên vùng đồng bằng Al-Ghaab và khu vực quận Jisr Al-Shughour.

Các trực thăng tấn công của Tiger bắn phá dữ dội một số khu vực xung quanh khu vực Idlib-Hama và Idlib-Latakia, khoảng 20 cuộc không kích diễn ra trong ngày. Các mục tiêu đầu tiên bị bắn phá là hai thị trấn Al-Tamanah và Umm Khalakheel. Đây có thể là những căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan đầu tiên mà sư đoàn Tiger sẽ tấn công giải phóng.

Binh lực sư đoàn Tiger tiến về Idlib. Vieo truyền thông lực lượng Tiger
Trực thăng chiến đấu lực lượng Tiger dội bom Idlib. Video truyền thông lực lượng Tiger