Quân tinh nhuệ Syria dồn binh chuẩn bị kết liễu thánh chiến tại Idlib, Hama

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, các đơn vị xung kích của sư đoàn Tiger, Vệ binh Cộng hòa, sư đoàn cơ giới số 4 đang tiếp cận vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, chuẩn bị cho chiến dịch tấn công giải phóng các địa bàn then chốt chiến lược ở Idlib.
Các đoàn xe cơ giới đổ bộ về tình Hama, Idlib. Ảnh South Front
Các đoàn xe cơ giới đổ bộ về tình Hama, Idlib. Ảnh South Front

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, các đơn vị xung kích của sư đoàn Tiger, Vệ binh Cộng hòa, sư đoàn cơ giới số 4 đang tiếp cận vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, chuẩn bị cho chiến dịch tấn công giải phóng các địa bàn then chốt chiến lược ở Idlib.

Ngoài ra, những đơn vị xung kích của sư đoàn 3, 10 và 15 sẽ rời khỏi vùng hoang mạc miền nam Syria tiếp cận chiến trường miền bắc Hama trong những ngày tới.

Sư đoàn 15 là sư đoàn được biên chế chuyên biệt các đơn vị đặc nhiệm sa mạc. Lực lượng này thường xuyên tiến hành các hoạt động tấn công sâu trong hậu phương của đối phương của quân đội Syria, nhiều năm chiến đấu trên chiến trường hoang mạc Al-Sweida.

Sư đoàn 3 của quân đội Syria là sư đoàn thiết giáp có nhiều kinh nghiệm trong chiến tranh hiện đại. Một phân đội tăng thiết giáp của sư đoàn này đã tham gia Hội thao quân sự quốc tế và đứng thứ hai trong cuộc thi xe tăng. Sư đoàn có nhiều kinh nghiệm trong chiến tranh hiện đại, phối hợp giữa pháo binh, tên lửa, không quân, tăng thiết giáp và bộ binh.

Đặc biệt trong chiến dịch này có sự tham gia của sư đoàn Tiger, niềm tin của quân đội Syria và sự kinh hoàng của lực lượng khủng bố. Sư đoàn Tiger là đơn vị duy nhất trong quân đội Syria có khả năng đánh bao vây tiêu diệt đối phương với số lượng lớn, một chiến thuật mà hầu hết các đơn vị còn lại của quân đội Syria không có kỹ năng này. Cùng với các hệ thống tên lửa mặt đất OTR-21 Tochka, sư đoàn cũng đang tập kết trên chiến trường Hama. 

Sư đoàn Tiger đang đưa các tên lửa đạn đạo chiến thuật OTR-21 Tochka về Hama. Video truyền thông quân đội Syria