Nga không kích khủng bố tại Syria hiệu quả gấp 10 lần Mỹ

Các hoạt động không kích của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) nhằm vào nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria thu được hiệu quả gấp 10 lần so với chiến dịch quân sự của Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid Muallem tuyên bố.
Chiến đấu cơ Nga dội lửa xuống vị trí phiến quân Syria
Chiến đấu cơ Nga dội lửa xuống vị trí phiến quân Syria

“Nga đã đạt được hiệu quả gấp 10 lần Mỹ. Chúng tôi hy vọng rằng, sự hợp tác chống khủng bố giữa Nga và Syria sẽ được tiếp tục thực hiện, điều này không chỉ tốt cho chúng tôi, mà đối với cả sự tự vệ của Nga", nhà ngoại giao Syria nói.

Theo ông, Quân đội Syria giành chiến thắng tại nhiều vùng trong nước chính bởi nhờ vào sự phối hợp với Lực lượng VKS Liên bang Nga.

Trong khi đó, Nga sẵn sàng độc lập cung cấp cho dư luận tin tức về kết quả hoạt động không kích của liên minh phương Tây do Hoa Kỳ dẫn đầu ở Syria, nhằm tránh các sự đánh tráo thông tin, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng đã cho biết ngày 15/1.

"Trong trường hợp các đồng nghiệp của chúng tôi im lặng về kết quả đánh bom ở Syria, chúng tôi sẽ buộc phải thông báo với dư luận những sự kiện như vậy. Nếu có ai đó đến giờ vẫn không chịu hiểu điều này thì thật là vô ích”, ông Konashenkov tuyên bố.

Tính từ khi bắt đầu các hoạt động tại Syria, Lực lượng VKS (Không quân vũ trụ Nga) đã thực hiện 5.662 phi vụ, phóng 97 tên lửa có cánh. Hơn 200 khu định cư được giải phóng. Điều này cho phép Quân đội Syria khởi động tấn công trên 15 hướng khác nhau.

TH (theo Sputnik)