Phi công Nga chưa hề bắn trệch mục tiêu tại Syria

Trong quá trình chiến dịch ở Syria, hoạt động không kích của Nga chưa bao giờ động tới các mục tiêu dân sự, - Vesti.ru dẫn lời Thượng tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ Liên bang Nga (VKS).
Phi công Nga chưa hề bắn trệch mục tiêu tại Syria

"Chưa một lần nào bắt trật đích, chưa bao giờ tấn công vào trường học, bệnh viện, nhà thờ Hồi giáo," — Thượng tướng Bondarev khẳng định. Ông cũng lưu ý rằng chiến dịch được lên kế hoạch kỹ càng, phối hợp chặt chẽ với ban lãnh đạo Syria.

Tư lệnh VKS còn tuyên bố, hệ thống S-400 được triển khai tại Syria vào cuối tháng 11 "đã khôi phục trật tự trong vùng trời" nước này.

Nga điều động lực lượng không quân hỗ trợ quân đội Syria từ ngày 30 tháng 9 sau khi nhận được đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad. Vào đầu tháng 12, ông Assad đã ghi nhận việc chỉ trong vòng 2 tháng, Lực lượng VKS của Nga làm được gấp nhiều lần công việc của liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu suốt một năm qua.

Các chiến sĩ thủy quân lục chiến của Hạm đội Biển Đen (BSF) đã về nơi đóng quân thường trực sau khi hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ sân bay Hmeymim ở Syria.

Họ đã được đón tiếp tại sân bay "Belbek"ở Trưởng Sevastopol, bộ phận báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Tin cũng cho hay rằng việc thay thế nhân viên thực hiện các biện pháp an ninh tại căn cứ không quân Hmeymim sẽ được hoàn thành trước khi kết thúc tháng 12 năm 2015.

Cuộc tiếp đón trang trọng bộ phận thủy quân lục chiến được tổ chức với sự tham gia của ban tư lệnh Hạm đội Biển Đen. Chỉ huy trưởng lực lượng ven biển Hạm đội Biển Đen, Thiếu tướng Alexander Ostrikov chúc mừng các quân nhân hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chiến đấu để đảm bảo an ninh và bảo vệ căn cứ không quân.

Theo Spunik