Nga tiêu diệt thủ lĩnh phiến quân ra lệnh bắn phi công Su-24 Nga

Theo thông tin được xác từ hai phía Nga và Syria, viên thủ lĩnh Rasheed Bakdash người trực tiếp chỉ huy quân lính bắn chết phi công của máy bay Su-24 đã bị Nga tiêu diệt trong một cuộc đánh bom mới đây.
Rasheed Bakdash đã phải trả giá cho quyết định hạ sát phi công Nga
Rasheed Bakdash đã phải trả giá cho quyết định hạ sát phi công Nga

Hôm qua 26/11, Bộ Quốc phòng Nga công bố quân đội Nga và Syria đã cùng kết hợp tấn công trừ khử toàn bộ phần tử khủng bố trong khu vực máy bay Su-24 của Nga bị bắn rơi.

Ông Ignor Konashenkov, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nga cho biết: "Ngay sau khi phi công của chúng tôi được giải cứu, quân đội Nga đã huy động máy bay ném bom xuống khu vực trong khi đó quân đội Syria bao vây và kích nổ khu vực mặt đất."

Bộ trưởng đồng thời đặt nhiều nghi vấn phía Thổ Nhĩ Kỳ bởi họ đã không cho phép được tiếp cận với các mảnh vỡ ở hiện trường, dẫn đến đoạn băng ghi âm được đưa ra trước đó có khả năng là giả mạo.

Thông báo về sự "hy sinh anh dũng" của viên tướng từ FSA

Cùng ngày hôm đó, lực lượng quân đội Syria Tự do (FSA) đã đưa ra thông báo về việc một viên tướng có tên Rasheed Bakdash đã "hy sinh trong khi làm nhiệm vụ" tại Lakatia, khu vực máy bay Su-24 bị bắn hạ. Viên tướng này được cho là người đã ra lệnh nổ súng bắn chết một phi công Nga lái chiếc Su-24. Thông tin này "vô tình" hoàn thiện nốt những mảnh ghép cuối cùng về vụ phi công Nga bị giết hại.

Theo TP