Nếu iPhone 8 của bạn dính lỗi này, Apple sẽ thay thế và sửa chữa miễn phí cho bạn

VietTimes – Apple thông báo rằng họ đã phát hiện ra “một tỷ lệ phần trăm khá nhỏ iPhone 8” bị lỗi sản xuất bo mạch. Táo khuyết cho biết cho biết họ sẽ sửa chữa miễn phí các thiết bị “dính” lỗi này.
iPhone 8 (ảnh: Phone Arena)
iPhone 8 (ảnh: Phone Arena)

Để xác định xem iPhone 8 của bạn có bị lỗi sản xuất hay không, bạn hãy nhấp VÀO ĐÂY và nhập vào số sê-ri. Để tìm số sê-ri trên iPhone 8, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Chung > Giới thiệu.

Theo Apple, những chiếc iPhone 8 bị lỗi sẽ đôi lúc ngẫu nhiên khởi động lại, hoặc có thể treo máy và không khởi động. Nếu điện thoại của bạn dính lỗi, bạn có thể mang nó đến một cửa hàng được Apple ủy quyền, hoặc truy cập vào trang hỗ trợ khách hàng của Apple để sắp xếp lịch hẹn gửi máy đến sửa chữa.

Những chiếc iPhone 8 bị lỗi sản xuất bảng mạch đã được bán tại Hoa Kỳ, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Ma Cao và New Zealand từ 9/2017 đến 3/2018. Lưu ý rằng những chiếc iPhone 8 Plus không nằm trong chương trình sửa chữa này.

Nếu bạn định mang điện thoại của mình đến các cửa hàng được ủy quyền của Apple, bạn cần sao lưu điện thoại của mình qua iTunes hoặc iCloud. Mang theo hóa đơn mua hàng và các giấy tờ cá nhân.

Trong trường hợp bạn gửi bưu kiện đến Apple, hãy bỏ kết nối iPhone 8 với bất kỳ thiết bị phụ trợ nào, sao lưu iOS và tắt iMessages bằng cách truy cập vào Cài đặt > Tin nhắn. Apple khuyên bạn nên xóa thiết bị của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tắt chức năng Activation Lock và tháo thẻ SIM.

Một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là nếu iPhone 8 của bạn bị nứt màn hình thì bạn sẽ phải thay màn trước khi thay bo mạch. Điều đó có thể khiến bạn nhận được một hóa đơn thanh toán với số tiền cao bất ngờ cho một lỗi “được sửa chữa miễn phí”. Đã có nhiều trường hợp thay vì chỉ mất 29 USD cho thay pin, người dùng đã phải trả thêm khá nhiều tiền cho việc sửa chữa những bộ phận khác. Tốt nhất bạn nên trao đổi kỹ với Apple trước khi “giao trứng cho... App”!