So sánh ảnh chụp trên iPhone 8 Plus, Pixel 2 XL và Galaxy S9

Trang Business Insider vừa mang iPhone 8 Plus, Pixel 2 XL và Galaxy S9 lên bàn cân để so sánh khả năng chụp ảnh chân dung trong mọi điều kiện.

Thử nghiệm đầu tiên là chụp một chậu cây nhỏ trên chiếc bàn màu đen. iPhone 8 Plus thể hiện khá tốt mặc dù những chiếc lá ở phía sau không được sắc nét. Với Pixel 2 XL, hình ảnh sắc nét nhưng hậu cảnh mờ không đồng đều, điều này cũng không có gì khó hiệu bởi Google sử dụng công nghệ thay vì ống kính để tạo ra hiệu ứng mờ. Bức ảnh chụp bởi Galaxy S9 tốt, không sắc nét như Pixel 2 XL nhưng hậu cảnh mờ đồng nhất. Kết quả, Pixel 2 XL chiến thắng.

Khi chụp ngoài trời, iPhone 8 Plus cho ra hình ảnh sắc nét với tông màu ấm, điều này làm da của chủ thể hơi cam so với thực tế. Ảnh chụp từ Pixel 2 XL vẫn tốt nhất trong bài thử nghiệm lần này, màu sắc chân thực, chủ thể sắc nét, hậu cảnh mờ đồng đều trong khi cả hai thiết bị còn lại làm phần phía sau chói lên. Duy nhất chỉ có Galaxy S9 không làm mờ phần thân cây dù. Kết quả, Pixel 2 XL chiến thắng.

iPhone 8 Plus cho màu sắc phong phú, chi tiết sắc nét và hậu cảnh mờ tự nhiên. Pixel 2 XL cũng cho ra kết quả tốt nhưng màu sắc hơi nhạt. Một lần nữa Galaxy S9 lại có ảnh chụp không tốt, bông hoa không nổi bật trên nền lá. Kết quả, iPhone 8 Plus chiến thắng.

Khi thử nghiệm trong điều kiện ánh sáng yếu, hai trong số ba chiếc điện thoại bắt đầu có vấn đề. Có lẽ đây vẫn là thử thách lớn nhất trên tất cả các dòng smartphone hiện nay. iPhone 8 Plus và Galaxy S cho ảnh chụp tối, nếu cố gắng sử dụng đèn flash, hình ảnh sẽ tệ thêm. Trong khi đó, Pixel 2 XL xử lý hình ảnh tương đối hoàn hảo. Kết quả, Pixel 2 XL chiến thắng.

Khi thử nghiệm với hậu cảnh lộn xộn với nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau, iPhone 8 Plus cho ra một bức ảnh tuyệt vời, phần lá cây vẫn sắc nét và tách biệt gần như hoàn toàn so với hậu cảnh. Pixel 2 XL cho ra ảnh chụp đẹp nhưng một phần lá cây đã vô tình bị mờ, thêm vào đó, chữ trên một chai rượu bỗng nhiên lại được làm rõ nét. Xét về tổng thể, Galaxy S9 đã làm rất tốt trong trường hợp này, tách biệt lá cây và làm mờ hậu cảnh. Kết quả, Galaxy S9 chiến thắng.

Về cơ bản, cả ba chiếc smartphone đều cho ảnh chụp tương đối tốt trong điều kiện ánh sáng tự nhiên trong nhà. iPhone 8 Plus cho ảnh sáng nhất và hơi ấm, điều này làm làn da trở nên đẹp hơn. Pixel 2 XL cho kết quả sắc nét hơn hai đối thủ còn lại, tuy nhiên, khi nói đến khía cạnh chụp ảnh chân dung, điều này không hẳn lúc nào cũng tốt nhất. Pixel 2 XL đã làm rõ lỗ chân lông, khiến làn da hơi nhợt nhạt. Galaxy S9 cho màu sắc chân thực nhất trong cả ba bức ảnh. Kết quả, iPhone 8 Plus chiến thắng.

Trong bài thử nghiệm với ảnh đơn sắc, không có nhiều sự khác biệt và tách biệt giữa chủ thể và hậu cảnh. Tuy nhiên, cả ba chiếc điện thoại đều làm tốt công việc của mình. iPhone 8 Plus tỏ ra nhỉnh hơn so với hai đối thủ còn lại, nhưng hình ảnh hơi sáng và màu hơi ấm. Ảnh chụp từ Pixel 2 XL đã làm nổi bật phần chủ thể và mờ hậu cảnh tốt nhất. Galaxy S9 có kết quả gần giống với Pixel 2 XL, tuy nhiên, độ chi tiết của chủ thể chưa ấn tượng. Kết quả, Pixel 2 XL chiến thắng.

Nhìn chung, cả ba mẫu smartphone đều có thế mạnh và vấn đề riêng. iPhone 8 Plus chụp ảnh đẹp nhưng màu sắc thường hơi ấm hơn so với bình thường. Galaxy S9 xử lý màu sắc tốt, nhưng sẽ không tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc quá sáng. Cả hai đều có chung vấn đề là buộc một người dùng thông thường phải suy nghĩ như một nhiếp ảnh gia, nghĩa là bạn cần phải tìm được nguồn sáng tốt, lựa chọn khoảng cách giữa bản thân và chủ thể hoặc khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh. Quá trình này tương đối mất thời gian.

Trong khi đó, Pixel 2 XL không chỉ cho ra ảnh chụp sắc nét mà còn dễ sử dụng hơn so với hai đối thủ còn lại. Bạn không cần phải lo lắng về khoảng cách hay liệu có đủ ánh sáng không, tất cả mọi thứ điện thoại sẽ tự điều chỉnh.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/so-sanh-anh-chup-tren-iphone-8-plus-pixel-2-xl-va-galaxy-s9-785058.html