MSB sạch nợ VAMC, chuẩn bị lên sàn HoSE

VietTimes – Tính đến ngày 30/9/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã tất toán toàn bộ trái phiếu đã phát hành, chính thức gia nhập nhóm các ngân hàng không còn nợ xấu tại VAMC.

Ảnh minh họa (Nguồn: MSB)

Ảnh minh họa (Nguồn: MSB)

Việc tất toán toàn bộ trái phiếu đã phát hành cho VAMC là mục tiêu quan trọng được đặt ra trong ĐHCĐ thường niên năm 2020 của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), đồng thời cũng là tiền đề quan trọng để nhà băng này hiện thực hóa các chỉ tiêu kinh doanh 2020.

Về tình hình tài chính, sau 8 tháng đầu năm 2020, MSB đã ghi nhận tổng tài sản cán mốc gần 162.000 tỷ đồng, tăng trưởng 3,3% so với cuối năm 2019 và đạt hơn 95% kế hoạch 2020. Lợi nhuận trước thuế trên 1.404 tỷ đồng, đạt gần 98% kế hoạch của cả năm 2020 (1.439 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.205 tỷ đồng, bằng 115% tổng lợi nhuận sau thuế của cả năm 2019.

Trong quý 1 vừa qua, MSB là một trong những ngân hàng hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II. "Hiện MSB đang tiếp tục triển khai phát triển Basel II theo phương pháp nâng cao và hướng tới các chuẩn mực rủi ro quốc tế cao hơn như Basel III", đại diện MSB tuyên bố.

Đáng chú ý, ngân hàng của Chủ tịch Trần Anh Tuấn cũng đang tiến hành việc nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu MSB tại Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) theo cam kết đã đưa ra với các cổ đông./.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.
Lợi nhuận khiêm tốn của các "đại gia" xăng dầu

Lợi nhuận khiêm tốn của các "đại gia" xăng dầu

VietTimes – Khảo sát của VietTimes cho thấy, kết quả kinh doanh của nhiều ông lớn xăng dầu khiêm tốn đến bất ngờ, một số đơn vị - dù rất có số má - nhưng báo cáo tài chính lại cho kết quả thua lỗ triền miên. Vốn chủ sở hữu liên tục bị bào mòn nhưng...