Một số tính năng trên phiên bản macOS 15 không thể sử dụng trên thiết bị chạy chip Intel

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo The Verge, hàng loạt tính năng đặt biệt trên macOS 15 Monterey mới của Apple sẽ không thể sử dụng trên những dòng máy trang bị bộ vi xử lý Intel.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Bản cập nhật hệ điều hành macOS Monterey của Apple đã bổ sung sung một loạt tính năng mới hữu ích, mượt mà. Tuy nhiên phiên bản hệ điều hành này chỉ tương thích nhất trên những thiết bị sử dụng chip M1 của Apple. Mặt khác khá đáng tiếc khi một số tính năng thú vị lại không được cập nhật trên những mẫu máy Mac được trang bị chip Intel, theo trang tin MacRumors. Sau đây là những tính năng đó:

- Chế độ Chân dung của FaceTime, làm mờ nền phía sau khi người dùng đang thực hiện cuộc gọi điện video.

- Văn bản trực tiếp (Live Text), cho phép người dùng tương tác trực tiếp với văn bản trong camera và bộ sưu tập.

- Chế độ xem toàn cầu mới của Apple Maps.

- Bản đồ chi tiết hơn của Apple Maps ở các thành phố bao gồm San Francisco, Los Angeles, New York và London.

- Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói bằng tiếng Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Phần Lan.

- Đọc chính tả ngoại tuyến trên thiết bị.

- Đọc chính tả trên thiết bị không có giới hạn thời gian (trước đây, đọc chính tả được giới hạn trong 60 giây).

Có thế thấy những người dùng mới mua những thiết bị sử dụng chip Intel hơi thất vọng khi biết rằng họ sẽ không thể sử dụng một số tính năng mới trong macOS Monterey . Các bản cập nhật dành riêng cho M1 ở Monterey cũng cho thấy Apple có thể làm cho các tính năng trên các bản macOS trong tương lai chỉ hoạt động trên các máy tính có chip của riêng mình. Nhiều nguồn tin cho rằng đây là động thái hướng người dùng chuyển sang và nâng cấp lên những thiết bị được trang bị chip M1 của Apple.

Tháng 6 năm ngoái, khi Apple lần đầu tiên thông báo về việc chuyển đổi sang các bộ vi xử lý được thiết kế riêng, công ty đã hứa rằng họ sẽ “tiếp tục hỗ trợ và phát hành các phiên bản macOS mới cho các máy Mac dựa trên Intel trong nhiều năm tới”. Nhưng rõ ràng, sự hỗ trợ đó cũng có nghĩa là một số tính năng mới sẽ không xuất hiện trên máy Mac chạy Intel.

Theo The Verge