WatchOS 8 chính thức ra mắt cùng hàng loạt tính năng hữu ích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong bài phát biểu quan trọng của Apple tại sự kiện WWDC 2021, công ty này đã công bố phiên bản hệ điều hành cho Apple Watch mới cùng hàng loạt tính năng đặc biệt.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Apple đã công bố bản cập nhật hệ điều hành sắp tới cho Apple Watch với tên gọi watchOS 8.

Apple đã tổ chức bài phát biểu quan trọng tại WWDC vào thứ Hai và tiết lộ các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất cho tất cả các nền tảng của mình. Nhiều tính năng tập trung vào trải nghiệm xã hội, bao gồm cả những tính năng được thêm vào watchOS 8.

Kevin Lynch, Phó chủ tịch bộ phận Công nghệ của Apple cho biết: “Apple Watch là chiếc đồng hồ được yêu thích nhất trên thế giới, giúp người dùng luôn khỏe mạnh, năng động và kết nối. "Với hệ điều hành watchOS 8, chúng tôi đang mang lại quyền truy cập thuận tiện hơn vào những nơi người dùng sống, làm việc và ghé thăm bằng các bản cập nhật quan trọng cho Home và Wallet, mở rộng hỗ trợ cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời cho phép kết nối cá nhân phong phú hơn với tính năng Chân dung mới và cập nhật cho Tin nhắn. "

Những tính năng mới trên Apple Watch

Sức khỏe và trí óc

Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

Ứng dụng Breath nay đã được chuyển thành ứng dụng Mindfulness trên Apple Watch. Ngoài ra, Apple đã thêm một hình ảnh động mới vào màn hình trong quá trình tập luyện. Trên watchOS 8 mới thì ứng dụng Health còn thêm vào 20 loại dữ liệu như nhịp tim nghỉ, giấc ngủ, hay cardio,… để người dùng có thể nắm được tổng quan tiến trình tập luyện của mình.

Người dùng cũng có thể theo dõi các mục tiêu, như tăng quãng đường chạy hoặc số phút lưu tâm và đối với những ai muốn theo dõi thông tin chi tiết về các thông tin chuyên sâu như như phân phối insulin, phân tích xu hướng áp dụng cho dữ liệu từ các thiết bị của bên thứ ba được kết nối với ứng dụng Sức khỏe. Tính năng Trends mới còn có thể hiển thị và nhấn mạnh các thay đổi trong sức khoẻ người dùng để họ có thể tham khảo với những chuyên gia.

Ứng dụng Sleep hiện theo dõi nhịp hô hấp trong suốt quá trình người dùng ngủ để tư đưa ra những số liệu như thời gian ngủ, nhịp tim và oxy trong máu, chỉ số sức khỏe này sẽ hỗ trợ người dùng xác định chất lượng của một đêm ngủ.

Ngoài ra tính năng chia sẻ thông tin sức khoẻ sẽ cho phép những người được uỷ quyền có thể xem các thông tin về sức khoẻ của bản thân hoặc một ai đó. Điều này sẽ giúp họ có được sự hỗ trợ từ xa, đặc biệt là với những người có tuổi. Hoặc các thông tin sức khoẻ có thể được chia sẻ tới bác sĩ để có các phương án khám bệnh tốt hơn.

Tập luyện và Thể dục

Apple đã thêm hai bài tập mới vào ứng dụng Thể dục là Tai Chi và Pilates. Những bài tập luyện này cũng được giới thiệu trong các phiên Apple Fitness+ mới có sẵn cho người dùng vào mùa thu này.

Tính năng theo dõi sự đi bộ ổn định (Walking Steadiness) sẽ có trên watchOS mới. Đây là tính năng đã giảm rất nhiều trường hợp ngã gây nguy hiểm tới người dùng trên iPhone. Tính năng này sử dụng thuật toán tuỳ chỉnh để xác định sự cân bằng, ổn định và vị trí kết hợp với cảm biến chuyển động của iPhone để cảnh báo người dùng về nguy cơ ngã có thể xảy ra.

Apple cho biết các loại hình tập luyện mới này đi kèm với các thuật toán chuyển động và nhịp tim được xây dựng tùy chỉnh để cung cấp cho người dùng các số liệu chính xác.

Ảnh và mặt đồng hồ dọc

Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

Ứng dụng Ảnh nay sẽ có thiết kế với bố cục mới giống iPhone. Người dùng có thể điều hướng ứng dụng bằng Digital Crown và chọn hình ảnh bằng một lần nhấn. Bảng chia sẻ trong Ảnh cũng được cải thiện, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh qua iMessage hoặc Mail.

Mặt đồng hồ Chân dung sử dụng thông tin về độ sâu có trong ảnh chân dung để tạo hiệu ứng phân lớp. Apple Watch sẽ phân tích xung quanh hình ảnh của người đó để làm nổi bật chủ thể.

Tin nhắn và Danh bạ

Khi gửi tin nhắn, bạn sẽ có thể điều khiển con trỏ bằng Digital Crown trên Apple Watch để thực hiện thao tác này dễ dàng hơn. Apple cũng đã thêm tìm kiếm gif trong ứng dụng Tin nhắn.

Ứng dụng Danh bạ trên Apple Watch nay đã cho phép người dùng duyệt, thêm và chỉnh sửa danh bạ ngay trên đồng hồ.

Ứng dụng gia đình (Home App)

Các phụ kiện thông minh trong nhà nay đã dễ tiếp cận hơn bao giờ hết với các tính năng có thể điều khiển theo từng phòng. Người dùng sẽ có thể xem các thiết bị được kết nối với HomeKit trên đồng hồ của họ.

Theo Apple Insider, The Verge