Người dùng Android cũng sẽ sử dụng được FaceTime trong tương lai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong sự kiện thường niên WWDC 2021, Apple đã công bố với toàn bộ người dùng rằng dịch vụ gọi video trực tuyến FaceTime của mình sẽ được mở trên nền tảng Android và Windows dưới dạng website.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Người dùng Android và Windows cuối cùng sẽ có thể trải nghiệm ứng dụng FaceTime - ứng dụng nghe gọi vốn đã gắn liền với các thiết bị iOS. Trong bài phát biểu WWDC của mình, Apple đã thông báo rằng FaceTime sẽ có sẵn trên web để người dùng có thể gọi điện từ các thiết bị Android và PC Windows.

Apple đang có tham vọng biến FaceTime thành một dịch vụ gọi điện video giống như Zoom với bản cập nhật hệ điều hành lần này. FaceTime còn sở hữu tính năng mới cho phép người dùng sao chép liên kết của một cuộc gọi đã lên lịch trước đó để chia sẻ với mọi người trước khi cuộc gọi bắt đầu.

Tuy nhiên ngày phát hành cho những tính năng và dịch vụ này vẫn chưa được Apple công bố. Có vẻ như trang web này sẽ được ra mắt cùng với phiên bản iOS 15 chính thức vào mùa thu.

Ngoài ra Apple cũng đã công bố một số tính năng mới FaceTime khác trong iOS 15. Theo đó, người dùng có thể tuỳ chọn các chế độ xem theo khung, tính năng tách giọng nói để cải thiện chất lượng âm thanh, hỗ trợ âm thanh vòm và tính năng làm mờ hậu cảnh.

Ngoài ra còn có một tính năng mới quan trọng được Apple nhắc đến là SharePlay. SharePlay sẽ cho phép một nhóm người cùng xem hoặc nghe một nội dung với nhau. Tính năng này cho phép bạn tải các bài hát, video hoặc chia sẻ màn hình của mình cho những người đang gọi. Một số tên tuổi lớn đang tham gia hỗ trợ tính năng này, bao gồm Disney Plus, Hulu, HBO Max và Twitch và tất nhiên Apple Music, Apple TV Plus cũng được hỗ trợ.

Tính năng này cho thấy Apple hy vọng sẽ biến FaceTime trở thành ứng dụng với một không gian giải trí nhiều hơn, không đơn thuần chỉ để thực hiện các cuộc gọi video nữa.

Theo The Verge