Apple phải bồi thường hàng triệu USD vì nhân viên phát tán hình ảnh nhạy cảm của người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vụ việc xảy ra vào năm 2016 và mới đây Apple đã có những thông báo chính thức. 
Apple phải trả hàng triệu USD vì để lộ hình ảnh nhạy cảm của người dùng (Ảnh: 9to5mac)
Apple phải trả hàng triệu USD vì để lộ hình ảnh nhạy cảm của người dùng (Ảnh: 9to5mac)

Apple mới đây đã công bố một vụ kiện từ nữ sinh 21 tuổi sau nhiều năm chỉ nằm trong hồ sơ tòa án. Vụ việc xảy ra khi cô gái này gửi iPhone của mình đến một cơ sở sửa chữa của đối tác Apple vào năm 2016 rồi phát hiện rằng nhân viên đã đưa hình ảnh và video nhạy cảm của cô trong điện thoại lên Facebook.

Vụ việc diễn ra tại một trung tâm sửa chữa ở California, do Pegatron, một nhà thầu của Apple điều hành. Theo tờ Telegraph, Apple đã phải trả hàng triệu USD tiền bồi thường, số tiền cụ thể không được công bố.

Apple luôn tự hào về những cam kết của mình đối với quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Thật không may, trong trường hợp này, những cam kết đó không được duy trì tại chính cơ sở sửa chữa của đối tác.

Khoảng 10 hình ảnh và video từ thư viện ảnh trên thiết bị cá nhân của cô đã bị các kỹ thuật viên sửa chữa chia sẻ trực tuyến. Apple bị kiện vì tội xâm phạm quyền riêng tư và gây tổn hại về mặt tinh thần đối với người bị hại. Các nhân viên liên quan đến vụ việc này đều đã bị sa thải.

Trong khi máy đang được sửa, hai kỹ thuật viên đã đăng "10 tấm ảnh của cô gái trong trạng thái khỏa thân và một số video nhạy cảm" lên tài khoản Facebook của cô ấy. Những hình ảnh này chỉ bị xóa sau khi bạn bè thông báo với cô ấy rằng chúng đã được đăng lên, Theo tờ Telegraph đưa tin.

Trong một tuyên bố với The Telegraph, Apple cho biết "khi chúng tôi biết được hành động vi phạm nghiêm trọng chính sách tại một trong các nhà cung cấp của chúng tôi vào năm 2016, chúng tôi đã có những phương án xử lý ngay lập tức và từ đó tiếp tục củng cố cách thức làm việc cho nhà cung cấp của mình".

Theo 9to5mac