Một người Mỹ ngôi sao trên Instagram vừa bị kết án 14 năm tù vì âm mưu chiếm đoạt tên miền bằng vũ lực

VietTimes -- Anh chàng này đã bị kết án 14 năm tù vì hành vi lên kế hoạch chiếm đoạt tên miền bằng vũ lực.
Rossi Lorathio Adam II sở hữu một tài khoản Instagram có số lượng người theo dõi lên tới 1,5 triệu người (Ảnh: people.com)
Rossi Lorathio Adam II sở hữu một tài khoản Instagram có số lượng người theo dõi lên tới 1,5 triệu người (Ảnh: people.com)

Một người nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram mới đây đã bị kết án 14 năm tù tại nhà tù liên bang vì hành vi cưỡng ép một người lạ nhằm mục đích cướp đoạt tên miền mà người này đang sở hữu.

"Ngôi sao" này có tên là Rossi Lorathio Adam II, biệt danh của anh chàng này là "Polo". Hiện tại anh chàng này đang sở hữu một loạt các tài khoản trên Instagram và ở cả các nền tảng khác, anh được mọi người biết đến với biệt danh "State Snaps" khi còn là sinh viên của trường đại học ở bang Lowa. Các tài khoản này được Adam thành lập vào năm 2015. Bài đăng của anh chàng này thường liên quan đến các nội dung mạo hiểm hoặc những hình ảnh khiêu dâm của các nữ sinh đại học. Theo The Washington Post, Adam đang sở hữu một tài khoản có số lượng người theo dõi lên tới 1,5 triệu người.

Mặc dù đã có khá nhiều người theo dõi nhưng Adams vẫn cảm thấy không hài lòng bởi anh không thể sở hữu tên miền "doifrorstate.com". Lý do mà Adam thèm khát tên miền trên là bởi nó trùng với hastag trong những bài Post của anh trên mạng xã hội (#DoItForState), và hastag này đã gắn liền với thương hiệu của Adam. Tên miền "doitforstate.com" thuộc sở hữu của Ethan Deyo, một người mà Adam không hề hay biết hay có hiềm khích gì trước đó.

Adams đã cố gắng trao đổi với Deyo với hy vọng anh này sẽ bán lại tên miền đó cho mình, tuy nhiên thứ Adams nhận lại chỉ là một cái lắc đầu. Có thời điểm Deyo đã ngỏ lời bán tên miền này cho Adams với giá 20.000 USD tuy nhiên Adams không đồng ý bởi anh chàng này cho rằng mức giá đó là quá cao. Tưởng rằng Adams sẽ từ bỏ tên miền này sau nhiều lần đàm phán không thành, tuy nhiên chàng trai vẫn không bỏ cuộc và thay vì đàm phán anh chàng này đã chuyển sang đe dọa người sở hữu tên miền nói trên. Adams đã gửi một tin nhắn với icon khẩu súng cho một người bạn của Deyo và đã có lúc anh xuất hiện trước cửa nhà người đàn ông này.

Sau những lần đe dọa bất thành, cuồi cùng Adams đã nghĩ ra một cách để Deyo có thể trao lại tên miền đó cho mình. Adams thuê một người em họ tên là Sherman Hopkins Jr - tên này đã từng có tiền án tiền sự và đã phải ngồi tù một thời gian. Adams ra lệnh cho Hopkins đột nhập vào nhà của Deyo và dùng súng đe dọa người đàn ông này. Nghe theo mệnh lệnh của người anh, Hopkins đột nhập vào nhà Deyo với một khẩu súng điện và một khẩu súng lục, anh chàng này ngụy trang bằng cách đội chiếc quần lót lên đầu và đeo kính râm màu đen. Trong người Hopkins còn cầm theo một tờ hướng dẫn ghi chi tiết các bước đe dọa mà Adams đưa cho trước đó. 

Tuy nhiên mọi việc sau đó diễn ra không đúng như kịch bản mà Adams vạch ra. Bằng một cách thần kỳ nào đó, Deyo đã cướp được cây súng của Hopkins sau khi bị anh này bắn một phát vào chân. Sau khi cướp được súng, chủ sở hữu của tên miền "doifrorstate.com" đã bắn trả nhiều phát vào ngực của kẻ đột nhập. May mắn thay cả 2 người đều vẫn còn sống.

Sau vụ việc, Hopkins bị kết án 20 năm tù vào năm 2017, còn Adams thì vừa phải ra hầu tòa hồi đầu tháng 4 năm nay và bị kết án 14 năm tù. 

Nguồn: The Verge