Một công ty thay thế máy tính bằng kính thực tế ảo

Meta có thể xem là công ty đầu tiên trên thế giới thay thế máy tính bằng kính thực tế ảo để làm việc.
Tai nghe thực tế tăng cường Meta 2.
Tai nghe thực tế tăng cường Meta 2.

Theo Business Insider, Meta là một công ty khởi nghiệp nằm trong Thung lũng Silicon (Mỹ) liên quan đến lĩnh vực thực tế ảo tăng cường (AR). Mới đây, công ty đã cho ra mắt chiếc kính thực tế ảo mang tên Meta 2 với kỳ vọng sẽ thay thế hoàn toàn máy vi tính trong tương lai.

Trải nghiệm thực tế Meta 2.

Để thử nghiệm, Chủ tịch của Meta, Meron Gribetz và Giám đốc điều hành Meron Gribetz đã yêu cầu toàn bộ nhân viên marketing, bán hàng và một số bộ phận khác không dùng máy tính, thay vào đó là Meta 2. Ban đầu, quyết định này vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ phía những nhân viên trên.

Tuy nhiên, nhiều người trong số đó bắt đầu thích thú với trải nghiệm mới. "Tôi đã không sử dụng thiết bị điện toán nào ngoại trừ iPhone và Meta 2 trong 3 tuần nay. Giờ đây, tôi có thể thao tác nhuần nhuyễn những thứ hiển thị trên màn hình ảo, kể cả dựng phim hay chỉnh sửa ảnh", Ryan Pamplin, một lãnh đạo cấp cao của Meta, cho biết.

Để hỗ trợ Meta 2, Meta đã phát triển phần mềm hỗ trợ mang tên Workspace. Trong video trải nghiệm thực tế, có thể thấy Workspace có mặt của khá nhiều tính năng, như duyệt web với cửa sổ ảo, xem video YouTube, soạn thảo văn bản... Về cơ bản, phần mềm và chiếc kính sẽ kết hợp để tạo thành văn phòng ảo cho người dùng.

Bên cạnh hoạt động độc lập, thiết bị có thể kết nối với máy tính để thao tác mà không cần màn hình. Theo Meta, thử nghiệm thành công trên máy Mac khi nó có thể hỗ trợ chỉnh ảnh với Photoshop hay làm phim với iMovie.

Hiện tại, dự án của Meta đã thu hút được hơn 73 triệu USD quỹ đầu tư mạo hiểm. Nhiều trong số đó là các nhà đầu tư danh tiếng, như Horizon Ventures, Lenovo, Tencent hay Banyan Capital.

Theo VnExpress

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/mot-cong-ty-thay-the-may-tinh-bang-kinh-thuc-te-ao-3618867.html