“Mỗi tin nhắn - Một tấm lòng với nạn nhân chất độc da cam”

VietTimes -- Ngày 12/3/2020, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) phối hợp với Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng1400) tổ chức Lễ phát động chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2020”. Nhân dân cả nước có thể nhắn tin đồng hành cùng chương trình theo cú pháp: DA CAM gửi 1409, với giá trị mỗi tin nhắn là 20.000 đồng.
Trao Bằng khen ghi nhận công lao của các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho chương trình nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại buổi lễ (Ảnh: CTV)
Trao Bằng khen ghi nhận công lao của các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho chương trình nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại buổi lễ (Ảnh: CTV)

Chương trình được bắt đầu triển khai từ 9/3/2020 đến hết ngày 8/5/2020 với mục đích vận động nhân dân cả nước cùng chung tay hỗ các chi phí khám chữa bệnh, chi phí học nghề, sửa chữa nhà, thăm, tặng quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, giúp họ vượt qua khó khăn, nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.

Từ 0h ngày 9/3/2020, nhân dân cả nước có thể nhắn tin với cú pháp: DACAM gửi 1409 (20.000 đồng/tin nhắn) để ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Thông điệp của đợt nhắn tin lần này là “Mỗi tin nhắn - Một tấm lòng với nạn nhân chất độc da cam”. 

“Mỗi tin nhắn - Một tấm lòng với nạn nhân chất độc da cam” ảnh 1
Lễ phát động chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2020” (Ảnh: CTV)

Tham dự Lễ phát động có các đại diện của ban tổ chức chương trình nhắn tin: Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, bà Đỗ Thị Hòa, Phụ trách Cổng 1400 cùng các cơ quan thông tấn, báo chí và nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho biết, từ năm 2011 đến nay, hàng năm Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đều tổ chức nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tổng số tiền thu được trong 10 năm là hơn 20 tỉ đồng. Đây là con số rất ấn tượng, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn như hiện nay. Toàn bộ số tiền ủng hộ được sử dụng để hỗ trợ nuôi dưỡng, khám chữa bệnh, cấp thuốc, học nghề, tặng sổ tiết kiệm, sửa chữa nhà cho các nạn nhân chất độc da cam.

Ông Rinh cũng cho biết: “Tổ chức nhắn tin từ thiện là cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm tâm lý và khả năng tài chính của đông đảo mọi người trong xã hội. Chúng tôi nhận thức rõ rằng, gần 20 tỉ đồng nói trên không chỉ phản ánh tình cảm và trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam mà còn làm cho hàng triệu người Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới hiểu rõ hơn thảm họa da cam ở Việt Nam”.

Bà Đỗ Thị Hòa, Phụ trách Cổng 1400 cho biết, thấu hiểu nỗi đau của các bệnh nhân bị chất độc da cam. Bà hi vọng nhận được sự chung tay của tất cả cộng đồng, các cơ quan báo chí để mang lại những sẻ chia, tiếng cười cho các nạn nhân bị chất độc da cam.