Moderna: Chuyển đổi số là thiết yếu để đẩy mạnh sản xuất vaccine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Roland Smith, Phó Chủ tịch Kinh doanh tại Moderna, đã chia sẻ trong một hội thảo về cách công ty này đã thành công áp dụng các phương pháp chuyển đổi số.
Ảnh: Energy Capital Media
Ảnh: Energy Capital Media

Roland Smith, Phó Chủ tịch Kinh doanh tại Moderna, đã chia sẻ trong một hội thảo về cách công ty này đã thành công áp dụng các phương pháp chuyển đổi số. Do đó, Moderna có thể đẩy mạnh sản xuất vaccine Covid-19 trong tương lai. Theo Smith, công ty hiện đang vận hành liên tục với tần suất lớn dựa trên các công cụ kỹ thuật số hữu dụng.

Chuyển đổi số để tồn tại, phát triển

Ông Jim Nyquist, Chủ tịch mảng kinh doanh Phần mềm và Hệ thống của Emerson và ông Roland Smith, Phó Chủ tịch Kinh doanh và Hệ thống GxP tại Moderna cũng chia sẻ quan điểm của họ áp dụng chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh sản xuất vaccine.

Ông Nyquist nói rằng năm 2020 đã thay đổi cách thức hoạt động, vận hành và kết nối của các ngành công nghiệp. Vì vậy, xu hướng thay đổi, áp dụng công nghệ, tái cấu trúc đã trở nên cần thiết để giúp doanh nghiệp có thể tiếp tục làm việc hiệu quả trước đại dịch Covid-19.

“Để thực hiện những điều không thể cách đây 5 năm và không thể tưởng tượng nổi trong 10 năm trước, các công ty cần phải thực hiện những thay đổi mang tính đột phá”, ông Nyquist nói.

Chuyển đổi số, cốt lõi của sự thành công

Ông Roland Smith đã chia sẻ câu chuyện của mình khi quản lý quá trình chuyển đổi số trong dây chuyền sản xuất dược phẩm tại Moderna, để đưa vaccine COVID-19 ra thị trường trong thời gian kỷ lục.

Ông cho biết: “Trước khi có virus Corona, thế giới chưa bao giờ phát hiện, thử nghiệm và sản xuất một loại vaccine mới trong vòng chưa đầy 4 năm. Nhưng với áp lực của đại dịch và việc sử dụng các công nghệ số ngày nay; Moderna đã làm được điều phi thường đó trong vòng chưa đầy một năm”.

Các bước chuyển đổi số của Moderna

Đầu tiên, vào năm 2016, Moderna đã quyết định xây dựng một địa điểm sản xuất để thu được kết quả của những cuộc thử nghiệm vật lý đầu tiên.

Tiếp đó, Moderna quyết định trở thành doanh nghiệp Digital-first (chuyển từ ưu tiên kênh truyền thống sang các kênh kỹ thuật số lên hàng đầu). Thông qua các bộ công cụ hoàn thiện như công nghệ Delta V của Emerson, điều này đã có thể thực hiện được.

Ngoài ra Moderna còn áp dụng các phương pháp học máy (Learning Machine) vào quá trình sản xuất thuốc của mình. Smith chia sẻ: “Thiết bị ngày càng thông minh hơn, vì vậy các công ty đang cung cấp các dược phẩm hiệu quả hơn trong thời gian ngắn hơn”.

Hơn nữa, một bước đột phá quan trọng về mặt công nghệ của Moderna là áp dụng điện toán đám mây. Đối với Moderna, đây là công cụ quan trọng để xây dựng khả năng phục hồi và lưu trữ dữ liệu thông qua Data Warehouse.

Ông Roland Smith cho biết trong thời gian tới Moderna sẽ liên tục nghiên cứu và cố gắng đưa công nghệ đến với người dùng sớm nhất có thể. Ông cũng đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp chưa số hóa rằng “Hãy bắt đầu sớm, càng sớm càng tốt. Suy nghĩ lớn là điều quan trọng ”.

Theo Energy Capital Media