MobiFone thử nghiệm thành công mạng 5G tại 4 thành phố lớn

VietTimes -- Sau gần một năm chuẩn bị cho việc thí điểm triển khai mạng 5G, ngày 10/3/2020, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã công bố thử nghiệm thành công mạng 5G tại thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng. 

Công nhân Mobifone đang lắp đặt hạ tầng mạng 5G

Công nhân Mobifone đang lắp đặt hạ tầng mạng 5G

Ngay từ khi đệ trình Bộ TT&TT phê duyệt cấp phép thử nghiệm 5G, MobiFone đã chuẩn bị trước toàn diện các phương án kỹ thuật, công nghệ triển khai, lắp đặt. Khi được phép thử nghiệm, MobiFone đã gấp rút triển khai những trạm phát sóng 5G đầu tiên tại 4 thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Đến nay, quá trình thử nghiệm đã hoàn tất và hệ thống mạng của MobiFone đã sẵn sàng, đảm bảo tương thích về mặt công nghệ cho mạng 5G khi kết nối có thể hoạt động thông suốt, hiệu quả. Và ngày 10/3 vùa qua, MobiFone đã công bố kết quả thử nghiệm mạng 5G với tín hiệu rất khả quan với trải nghiệm của người dùng, tốc độ dữ liệu tải xuống đạt xấp xỉ 2Gbps.

Trên nền tảng 5G, những dịch vụ ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao như Hologram - Thực hiện cuộc gọi 3D qua mạng 5G, các trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ như Cloud Gaming, ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR, VR) giữa 2 người ở 2 vị trí khác nhau như thi đấu bóng bàn, bóng đá từ xa… đã được MobiFone thử nghiệm thành công.

Dự kiến trong thời gian tới, MobiFone sẽ tiếp tục hoàn thiện và sớm đưa vào cung cấp chính thức dịch vụ 5G cho các thuê bao của mình.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.