Mitsubishi triệu hồi hơn 3.500 xe tại Việt Nam

VietTimes -- Hãng xe Nhật Bản vừa ra thông báo triệu hồi hơn 3.500 xe Mitsubishi Triton L200 do lỗi ở bộ phận ngòi nổ trong hệ thống túi khí.
Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 3.500 xe do lỗi ở bộ phận ngòi nổ trong hệ thống túi khí.
Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 3.500 xe do lỗi ở bộ phận ngòi nổ trong hệ thống túi khí.

Theo đó, những xe Mitsubishi Triton L200 được sản xuất từ năm 2009 đến năm 2015 sẽ bị triệu hồi trong thời gian từ 15/9/2016 đến 14/9/2017.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do bộ ngòi nổ túi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ túi khí hoặc các chi tiết nhỏ bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho người lái và làm mất tác dụng của túi khí nên rất rất nguy hiểm khi xảy ra chạm.

Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục và thay thế miễn phí đối với những ngòi nổ túi khí bị lỗi trên những chiếc xe thuộc diện triệu hồi.

Lần gần nhất hãng xe Nhật Bản có đợt triệu hồi xe là vào tháng 1/2016, với hơn 2.500 xe Mitsubishi Zinger GLS. Nguyên nhân là do bộ phận ngòi nổ thuộc túi khí phía trước của xe Mitsubishi Zinger GLS tạo ra áp suất quá lớn có thể khiến vỏ túi khí và các chi tiết nhỏ bị vỡ, bắn ra ngoài gây tổn thương cho người lái. Khi đó từ một thiết bị an toàn trên xe, túi khí sẽ trở thành vật gây sát thương cho người dùng.