Microsoft tuyên bố không hề khai tử Paint

VietTimes -- Microsoft không hề khai tử ứng dụng Paint trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 10. Công ty đã phải công bố điều này sau khi có thông tin lan tuyền rằng phần mềm “huyền thoại” này có thể bị xóa bỏ.
Một hình ảnh trên blog của Microsoft khi hãng khẳng định không hề khai tử Paint
Một hình ảnh trên blog của Microsoft khi hãng khẳng định không hề khai tử Paint

Theo trang CNBC, hãng phần mềm Mỹ hiện gần đây công bố một danh sách “không tán thành”, trong đó có Paint, nghĩa là hãng đang xem xét gỡ bỏ ứng dụng Paint khi bản Windows 10 Fall Creators Update ra vào cuối năm nay.

Ngay lập tức, cộng đồng dân mạng đã đưa tin về cái chết của Paint, một phần mềm đã tồn tại 32 năm. Nhưng Microsoft đã phát hành một bài đăng trên blog để nói rõ ràng Paint sẽ không bị gỡ bỏ hoàn toàn, mà thay vào đó sẽ được đưa lên Windows Store miễn phí.

“Hôm nay, chúng ta chứng kiến sự hỗ trợ và nuối tiếc dành cho Microsoft Paint. Nếu có điều gì đó mà chúng tôi đã biết, thì đó chính là sau 32 năm, Microsoft Paint đã có rất nhiều người yêu mến. Thật tuyệt vời khi thấy tình yêu rộng lớn mà mọi người dành cho ứng dụng đã rất cũ của chúng tôi”, Megan Saunders, đại diện Microsoft viết trong blog.

“Nhân sự việc này về Microsoft Paint, chúng tôi muốn nói rõ và chia sẻ một tin tốt: Microsoft Paint vẫn còn đây, Paint sẽ sớm có một ngôi nhà  mới, đó là trong Windows Store, và sẽ được miễn phí”.

Paint đã ra mắt cùng phiên bản Windows đầu tiên, gọi là Windows 1.0 vào tháng 11/1985. Ban đầu, đó là một phiên bản bản quyền PC Paintbrush do Zsoft Corporation sản xuất.

Ban đầu, Paint hỗ trợ đồ họa đơn sắc 1-bit, và phải đến Windows 98, người dùng Paint mới có thể lưu hình ảnh trong định dạng file JPEG nổi tiếng.

Năm ngoái, Microsoft đã ra Paint 3D, một phiên bản mới của phần mềm, với nhiều cải tiến, cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh 3 chiều.