Microsoft, McAfee liên minh thành lập đội đặc nhiệm chống ransomware

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Nhóm Đặc nhiệm Ransomware mới thành lập sẽ làm việc cùng nhau nhằm đưa ra một khuôn khổ tiêu chuẩn chung để đối phó với các cuộc tấn công mã độc tống tiền.

Cơn ác mộng mang tên ransomware vẫn luôn là nỗi lo của nhiều doanh nghiệp, tổ chức.
Cơn ác mộng mang tên ransomware vẫn luôn là nỗi lo của nhiều doanh nghiệp, tổ chức.

Các cuộc tấn công ransomware đã từng gây ra nhiều gián đoạn nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học cũng như mạng lưới chính quyền các thành phố. Để đối phó với ransomware, Microsoft, McAfee cùng 17 công ty công nghệ, bảo mật và tổ chức phi lợi nhuận đã thành lập một liên minh mang tên Ransomware Task Force (RTF - đội đặc nhiệm mã độc tống tiền). RTF tin rằng bằng cách hợp tác với nhau, họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để giải quyết vấn đề liên quan đến ransomware.

Nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware thường nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia bảo mật, nhưng mỗi nhà thầu đơn lẻ có thể đưa ra những lời khuyên và giải pháp hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, đội đặc nhiệm hy vọng sẽ tạo ra một lộ trình chung để đối phó với các cuộc tấn công này, dựa trên sự đồng thuận của những người trong ngành.

Cụ thể, RTF sẽ tập trung vào đánh giá giải pháp kỹ thuật hiện tại đang cung cấp bảo vệ trước các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền. RTF sẽ thực hiện nghiên cứu về chủ đề này, kết nối các bên liên quan trong nhiều lĩnh vực, xác định lỗ hổng trong giải pháp, sau đó cùng phát triển lộ trình chung để giải quyết vấn đề. Kết quả cuối cùng có thể trở thành khung tiêu chuẩn hóa để đối phó với những cuộc tấn công mã độc tống tiền, dựa trên sự đồng thuận của ngành thay vì lời khuyên từ các nhà thầu đơn lẻ.

Thông tin chi tiết hơn về RTF vẫn chưa được công bố, nhưng liên minh sẽ ra mắt một trang web vào tháng 1/2021 để công bố các thành viên và các thông tin liên quan khác.

Theo Finance Yahoo, ZD Net