Microsoft hợp tác với ASUS, HP và Lenovo sản xuất máy tính Windows 10

Những chiếc laptop Windows 10 sử dụng chip ARM có nhiều ưu điểm về khả năng tiết kiệm pin, kết nối di động LTE, thiết kế siêu mỏng nhẹ và có thể chạy tất cả các phần mềm Windows 10.
Sẽ có rất nhiều máy tính được tích hợp thêm kết nối di động LTE.
Sẽ có rất nhiều máy tính được tích hợp thêm kết nối di động LTE.

Microsoft vừa mới chính thức tiết lộ các nhà sản xuất đối tác trong dự án máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM. Và đó chính là 3 nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới hiện nay, ASUS, HP và Lenovo.

Kế hoạch đầu tiên của cả 3 nhà sản xuất máy tính này chính là ra mắt các sản phẩm được gọi tên là “Mobile PC”, sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 835 của Qualcomm để chạy hệ điều hành Windows 10 đầy đủ.

Lần đầu tiên Microsoft tiết lộ kế hoạch đưa các phần mềm Windows trên máy tính để bàn lên nền tảng di động ARM là vào năm ngoái, với máy tính xách tay là các thiết bị đầu tiên trên thị trường có thể hỗ trợ Windows 10 trên bộ vi xử lý di động ARM.

Microsoft cũng đã hợp tác với Qualcomm để có thể thực hiện dự án này. Họ cho biết những chiếc laptop Windows 10 sử dụng chip ARM có nhiều ưu điểm về khả năng tiết kiệm pin, kết nối di động LTE, thiết kế siêu mỏng nhẹ và có thể chạy tất cả các phần mềm Windows 10.

Bên cạnh việc hợp tác để tạo ra những máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng ARM, Microsoft cũng sẽ đưa kết nối di động LTE lên nhiều thiết bị Windows 10 hiện nay. Chúng ta sẽ sớm được thấy những chiếc laptop không chỉ có kết nối WiFi mà sẽ còn có cả kết nối 4G LTE hoặc 5G trong tương lai.

Theo Trí thức trẻ, tham khảo: Theverge

http://genk.vn/microsoft-hop-tac-voi-asus-hp-va-lenovo-de-san-xuat-may-tinh-windows-10-chay-tren-chip-di-dong-snapdragon-835-20170531150147181.chn