Mẹ bệnh nhân người Mỹ gửi thư cảm ơn bác sĩ đã cứu sống con trai sau khi mắc kẹt 100 ngày ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bà J.S - mẹ bệnh nhân người Mỹ J.M đã viết thư bày tỏ lòng biết ơn các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã cứu sống con trai sau khi mắc kẹt 100 ngày ở Việt Nam trong đợt dịch COVID-19. 
Anh J.M (áo đen, ngồi xe lăn) đã hồi phục kỳ diệu sau khi chữa trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Ảnh: Gia đình anh J.M cung cấp)
Anh J.M (áo đen, ngồi xe lăn) đã hồi phục kỳ diệu sau khi chữa trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Ảnh: Gia đình anh J.M cung cấp)

PGS.TS. Nguyễn Đức Chính - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – cho biết, sau hơn 100 ngày mắc kẹt ở Việt Nam, với sự chăm sóc, giúp đỡ tận tình của bác sĩ, bệnh nhân người mỹ J.M đã vượt qua chấn thương sọ não nặng để trở về quê hương đoàn tụ với gia đình.

Vừa qua, ngày 8/9, nhân dịp sinh nhật lần thứ 33 của anh J.M, bà J.S - mẹ của anh vui mừng thông báo tình trạng con trai mình đang tiến triển hàng ngày. Hiện anh đã có thể nói được vài từ và bắt đầu tập đi trở lại.

Trong bức thức gửi BS. Chính, bà J.S cho hay: “Tôi muốn chia sẻ về quá trình con tôi hồi phục hàng ngày với bác sĩ. Sức khỏe con trai tôi đang cải thiện từng ngày. Con trai tôi đã có thể nói một vài từ và đang tập đi lại bình thường. Gần đây, con trai tôi phát hiện có soi thận nhưng đã được chữa trị và đang bình phục. Sắp tới, con trai tôi sẽ được chuyển tới Trung tâm Phục hồi chức năng Craig - một trung tâm nổi tiếng Thế giới chuyên về phục hồi chức năng TBI."

Bức thư cảm ơn của bà J.S (Ảnh: BVCC)
Bức thư cảm ơn của bà J.S (Ảnh: BVCC) 

"Nhân dịp sinh nhật lần thứ 33 của J. tôi muốn lần nữa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ông và toàn bộ các nhân viên của Bệnh viện Việt Đức. Nếu không có các bạn, con trai tôi không thể sống đến ngày hôm nay.” - bà J.S viết.