Mazda CX-30 toàn cầu sẽ được chế tạo tại Mexico

Mẫu crossover nhỏ gọn mới nhất của Mazda là CX-30 sẽ được chế tạo tại nhà máy Salamanca, bang Guanajuato, Mexico.
Mẫu crossover nhỏ gọn mới nhất của Mazda là CX-30 sẽ được chế tạo tại nhà máy Salamanca, Mexico.
Mẫu crossover nhỏ gọn mới nhất của Mazda là CX-30 sẽ được chế tạo tại nhà máy Salamanca, Mexico.

Thông tin mẫu Mazda CX-30 sẽ được chế tạo tại Mexico không gây ngạc nhiên, bởi đây cũng chính là nhà máy sản xuất mẫu sedan Mazda3 thế hệ mới nhất, đây cũng là mẫu xe có chung nền tảng với CX-30.

Trong khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chưa đưa ra thông báo chính thức, Autonews Mexico đã đưa tin rằng thông báo khởi động sản xuất có thể sẽ công bố vào tháng 9/2019.

Salamanca là cơ sở sản xuất đầu tiên của Mazda bên ngoài Nhật Bản và được chọn vì Mexico có thỏa thuận thương mại với 45 quốc gia, thêm nữa đây cũng là một địa điểm phù hợp để vận chuyển xe đến Trung và Nam Mỹ, châu Âu, Hoa Kỳ và Canada.

Hồi tháng 3 khi mẫu CX-30 hoàn toàn mới được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Geneva, Chủ tịch kiêm CEO Mazda - Akira Marumoto cho biết, mẫu xe sẽ được sản xuất tại các nhà máy mà công ty coi là chìa khóa cho việc hoạt động, với Mexico là một trong số đó.

Nhà máy Salamanca có khả năng sản xuất 140.000 xe mỗi năm. Kể từ khi khai trương vào năm 2014, cơ sở này đã sản xuất các mẫu hatchback Mazda2, sedan và hatchback Mazda3, và mẫu sedan Toyota Yaris nền tảng Mazda2. Năm ngoái, nhà máy này cũng bắt đầu sản xuất mẫu sedan Mazda2.

Theo Giám đốc Mazda - Mexico Miguel Barbeyto, các mẫu CX-30 được sản xuất tại Salamanca sẽ được bán ở tất cả các thị trường thế giới, bao gồm cả Mexico.

Chiếc crossover nhỏ gọn sẽ ở phân khúc nằm giữa hai mẫu CX-3 và CX-5, với động cơ xăng và diesel Skyactiv mới nhất, cũng như tùy chọn hybrid. Đi cùng là hộp số tay 6 cấp và hộp số tự động 6 cấp đều có sẵn, cùng với đó là phiên bản AWD.

Theo VOV

https://vov.vn/oto-xe-may/oto/mazda-cx30-toan-cau-se-duoc-che-tao-tai-mexico-950461.vov