Theo Car & Driver, sản phẩm mới của hãng xe Nhật Bản có thể sử dụng chung một số thành phần với mẫu SUV của Mazda dự kiến cũng được phát triển tại nhà máy trị giá 1,6 tỷ USD. Tuy nhiên, đây là hai mẫu xe độc lập và đi theo các hướng thiết kế khác nhau chứ không đi vào “vết xe đổ” của Toyota Yaris và Mazda2 gần như chỉ khác biệt ở logo.
Cho đến thời điểm hiện tại, thông tin về mẫu xe mới của Toyota còn khá hiếm hoi. Một số nguồn tin cho rằng, nhiều khả năng mẫu SUV sẽ là phiên bản thương mại của FT-4X concept từng được vén màn tại Triển lãm Ôtô New York 2017.
Điều đó càng có cơ sở khi Giám đốc thiết kế Toyota FT-4X tiết lộ phiên bản sản xuất của FT-4X concept đã hoàn thiện khoảng 75%. Tương tự “người anh em” C-HR, FT-4X được phát triển dựa trên nền tảng TNGA nhưng sở hữu không gian nội thất rộng rãi hơn hẳn. Đi kèm là hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Sự vắng bóng của hệ dẫn động này chính là một trong những nguyên nhân khiến lượng tiêu thụ C-HR không đạt kỳ vọng.
Việc Toyota đang rục rịch phát triển một mẫu SUV mới không có gì đáng ngạc nhiên, đặc biệt giữa bối cảnh một loạt tên tuổi trong ngành công nghiệp đều đang chạy theo xu hướng xe đa dụng nhằm bắt kịp nhu cầu của người dùng.
Về phía Mazda, hãng cũng đang giấu kín thông tin về chiếc SUV mới nhưng theo đồn đoán, nó có thể là một mẫu xe cỡ trung dưới tên gọi CX-7, nằm giữa phân khúc của CX-5 và CX-9.
Dự kiến, nhà máy sẽ khởi động các dây chuyền sản xuất vào giữa năm 2021 với công suất khoảng 300.000 phương tiện/năm, chia đều cho hai thương hiệu.
VietTimes – United Airlines đã thông báo kế hoạch phát triển dịch vụ taxi bay điện đầu tiên vào năm 2025, với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp Archer Aviation.
VietTimes – Huawei đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô để cung cấp phần mềm cho các mẫu xe điện thương hiệu Aito. Theo các chuyên gia, đây là động thái nhằm mở rộng sự hiện diện của gã khổng lồ này trong ngành ô tô.
VietTimes – "Xe tự lái sẽ thay đổi thói quen phương tiện giao thông một cách đáng kể, như PC từng thay đổi công việc văn phòng", Bill Gates chia sẻ trong một bài đăng gần đây.
VietTimes – Ngày 21/3, Hyundai tuyên bố đã phát triển một robot sạc EV tự động cắm bộ sạc cho xe bằng thuật toán AI trên nền tảng camera 3D và công bố video, ghi lại hoạt động của robot với xe IONIQ 6 của hãng.
VietTimes – Mặc dù đã đầu tư 230 triệu USD vào năm ngoái, tuy nhiên hiện tại Foxconn mới chỉ sản xuất được một số ít nguyên mẫu, vài chục xe buýt điện và khoảng 40 xe bán tải cho Lordstown.
VietTimes – Đợt giảm giá đầu tiên của Tesla đã khơi dậy nhu cầu từ khách hàng tuy nhiên những lần giảm giá tiếp theo đã không mang lại phản ứng tích cực như vậy. Những người mua xe thậm chí còn yêu cầu hoàn tiền chênh lệch.
VietTimes – Động thái của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia là hành động mới nhất trong một loạt các cuộc điều tra nhắm vào Tesla, các sản phẩm của hãng và giám đốc điều hành Elon Musk.
VietTimes – Tập đoàn Điện báo và Điện thoại Nippon (NTT) đang lên kế hoạch thương mại hóa Sáng kiến Dữ liệu Ô tô được Kết nối nhằm giảm tắc nghẽn giao thông và lượng khí thải CO2.
VietTimes – Ô tô bay Nhật Bản eVTOL tự hành đã thực hiện một chuyến bay thử nghiệm thành công có hành khách trong khoảng thời gian hơn 3 phút, đánh dấu một bước tiến lớn trong tiến trình thương mại hóa loại phương tiện này.
VietTimes – Cùng với đối tác trinamiX, hãng xe Continental đang giới thiệu một phát minh có tầm thế giới: Màn hình nhận dạng lái xe với giải pháp camera tích hợp để nhận dạng người lái sinh trắc học.
VietTimes – Zoox Inc., công ty khởi nghiệp xe tự lái thuộc sở hữu của Amazon.com Inc., lần đầu tiên vận chuyển hành khách – nhân viên công ty bằng phương tiện hoàn toàn tự lái trên đường công cộng.
VietTimes – Công ty Aerofugia, thành viên của nhà sản xuất ô tô Geely thực hiện thành công thử nghiệm trình diễn kỹ thuật nguyên mẫu taxi bay eVTOL AE200 kích thước đầy đủ, 5 chỗ ngồi với các động cơ trục xoay.
VietTimes – Honda Motor Co nỗ lực mở rộng khả năng sử dụng nhiên liệu hydro cho phương tiên giao thông, thiết bị xây dựng, điện năng cho các tòa nhà, luyện thép và mọi lĩnh vực công nghiệp sử dụng năng lượng.
VietTimes – Dịch vụ xe buýt tự lái với kích thước đầy đủ đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt tại Edinburgh sau khi chính phủ Anh xác nhận, dự án sẽ nhận được một phần của khoản tài trợ trị giá 81 triệu bảng cho xe tự hành.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện