Màu xanh dương được “ưa mắt” nhất trên Internet

Đó là màu xanh dương. Internet rất xanh, và xanh theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Màu gì phổ biến trên Internet
Màu gì phổ biến trên Internet

Những trang web được truy cập nhiều nhất trên Internet có màu xanh dương nhiều hơn gần gấp đôi so với màu vàng và đỏ, và gấp ba lần so với màu xanh lá. 

Thực tế là màu xanh dương đang thống trị Internet, cụ thể là trong một phân tích về màu sắc mới đây của nhà thiết kế Paul Hebert, phân tích 10 trang web phổ biến nhất.

Hebert muốn biết 10 trang web phổ biến nhất sẽ sử dụng màu gì, nên ông đã viết ra một đoạn mã để bắt màu sắc của 10 trang web phổ biến nhất trên Internet, dựa trên bảng xếp hạng của Alexa, trong đó có Google (1), Facebook (3) và Amazon (7).

Đoạn mã này sẽ tạo ra một bảng danh sách hoàn chỉnh về màu sắc mà nó tìm thấy được trên các trang web này, dựa vào đó Hebert tạo ra một biểu đồ màu sắc tổng hợp. 

Tuy nhiên, số liệu mà Hebert thu thập được lại thiếu đi một số quan sát thú vị khác. Ví dụ Facebook chuyên sử dụng màu xanh dương trong các thiết kế nhận diện thương hiệu. Ngoài ra Facebook cũng dùng một loạt màu sắc khác, gần như gấp ba lần so với Google, Wikipedia và Baidu. Ngược lại, Amazon rất ít khi kết hợp màu xanh dương trong các thiết kế của họ mà chủ yếu dựa vào các tông màu nóng nhiều hơn. Còn với Yahoo, màu sắc chủ đạo của họ là bảy sắc, như kính vạn hoa.

Hebert hy vọng ông sẽ mở rộng phân tích lên 100, hoặc thậm chí 1.000 trang web phổ biến nhất. Ông cũng đang nhắm đến phân tích màu sắc trang web dựa theo khu vực, theo từng quốc gia. 

Theo PC World VN