Lý do Đà Nẵng dừng lưu thông qua cầu Sông Hàn và Thuận Phước kể từ ngày 6/8

VietTimes – UBND TP Đà Nẵng quyết định tạm dừng lưu thông qua cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước để siết chặt người ra đường nhằm làm sạch vùng dịch trên địa phận 5 phường thuộc quận Sơn Trà.

Cầu Sông Hàn tạm dừng lưu thông từ ngày 6/8

Cầu Sông Hàn tạm dừng lưu thông từ ngày 6/8

Theo quyết định, chỉ có lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 và các trường hợp khẩn cấp khác mới được phép lưu thông qua cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước. Các phương tiện còn lại muốn qua quận Sơn Trà buộc phải lưu thông qua cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý.

Để thực hiện quyết định này, UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với UBND các quận Sơn Trà, Hải Châu và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện, thông báo để các cơ quan, đơn vị được biết.

Lý do Đà Nẵng dừng lưu thông qua cầu Sông Hàn và Thuận Phước kể từ ngày 6/8 ảnh 1
Cầu Thuận Phước dừng lưu thông, phương tiện giao thông buộc phải quay đầu đi hướng khác

Cũng trong ngày, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, Sở TT&TT TP đang lên phương án xây dựng ứng dụng, khởi tạo, thiết lập mà in giấy đi đường sử dụng mã QRCode cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Đà Nẵng thay cho giấy đi đường hiện tại nhằm kiểm soát và hạn chế tình trạng người dân ra đường với mục đích không thiết yếu.

Để khởi tại ứng dụng, Sở TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị cung cấp thông tin đại diện, chuẩn bị danh sách cán bộ công chức, viên chức,... sử dụng hộp thu đơn vị, gửi thông tin về Sở TT&TT TP Đà Nẵng qua email: stttt@danang.gov.vn; cntt@@danang.gov.vn trước ngày 6/8 để được khởi tạo, xuất và in Giấy đi đường QRCode.